Singapore_Flag

Các trường đại học tại Singapore

Singapore, một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế với hệ thống giáo dục chất lượng và linh hoạt hàng đầu thế giới nhằm giúp cho sinh viên có thể phát huy được hết khả năng của mình một cách hiệu quả nhất.

Các trường đại học tại Singapore đều có các chuyên ngành học đa dạng nhằm cung cấp các khoá học đáp ứng theo nhu cầu đông đảo của sinh viên Singapore cũng như sinh viên đến từ các nước trên toàn thế giới.

các trường đại học singapore

Các trường Đại học công lập tại Singapore (NUS, NTU, SMU) đều đứng trong hàng Top 100 các trường Đại học danh giá hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Việc được học tập tại các trường Đại học công lập này là niềm mơ ước lớn lao của tất cả sinh viên. Những sinh viên trúng tuyển vào các trường Đại học công lập Singapore không chỉ có cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục hoàn hảo, đẳng cấp quốc tế với học phí chỉ bằng một phần rất nhỏ so với các trường Đại học tại Mỹ, Anh, Úc có cùng chất lượng. Sự ưu đãi này là do chính sách khuyến học rất hào phóng của chính phủ Singapore. Khi sinh viên được chấp nhận vào học tại một trường Đại học công lập, Bộ giáo dục Singapore sẽ miễn giảm 80% tổng học phí. Ngoài ra chính phủ và các ngân hàng Singapore sẵn sàng cho vay khoản học phí 20% còn lại và chi phí ăn ở nếu sinh viên có nhu cầu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên từ các trường Đại học công lập Singapore có cơ hội việc làm đến 99%. Khi tham gia phỏng vấn việc làm, các nhà tuyển dụng biết bạn là ai khi nhìn tấm bằng tốt nghiệp từ các trường Đại học công lập danh giá của Singapore. Tất cả chỉ còn phụ thuộc vào khả năng trả lời phỏng vấn, sự tự tin và năng lực thể hiện bản thân, các thế mạnh và kỹ năng mềm của mình.

Bên cạnh các trường công lập, các trường Đại học tư tại Singapore cũng đã thông qua việc liên kết với các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới đến từ các nước như Mỹ, Anh, Úc nhằm mang đến cho sinh viện nhiều cơ hội học tập hơn với một mức chi phí hoàn toàn hợp lý.

Chính sách bảo vệ sinh viên, hợp đồng sinh viên cùng chứng nhận EduTrust đã mang lại một mô hình giáo dục khá hoàn hảo và nhận được cái nhìn thiện cảm đến từ sinh viên các nước trên thế giới:

  • Chính sách bảo vệ sinh viên: ngoài khoản tiền học phí sinh viên đóng cho trường được bảo hiểm, khoản tiền học phí sinh viên đóng cho trường sẽ được bên thứ ba gọi là ngân hàng giám sát.
  • Hợp đồng sinh viên: Các trường phải chuẩn bị các hợp đồng chuẩn nhằm cung cấp chính xác những thông tin chi tiết nhất cho sinh viên khi tuyển sinh như: học phí, ngày bắt đầu học, ngày kết thúc khoá học, các trang thiết bị do trường cung cấp và những quy định trong trường hợp cần hoàn trả khoản tiền học phí sinh viên đã đóng.
  • Chứng nhận EduTrust: một chứng nhận có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho sinh quốc tế.