Cơ hội làm việc tại nước sở tại sau khi tốt nghiệp

Quyền và cơ hội làm việc tại nước sở tại sau khi tốt nghiệp của du học sinh

“Quyền và cơ hội làm việc tại nước sở tại sau khi tốt nghiệp của du học sinh”

Hầu hết sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp thường tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước sở tại nhằm trả nợ cho khoản vay du học của mình hoặc tạo ra một điểm sáng trong CV của bản thân cho công việc sau này. Mong muốn này càng cấp thiết hơn khi tình trạng thất nghiệp đang diễn ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, chính sách nhập cư của các nước, đặc biệt là chính sách làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên đang có sự thay đổi dẫn đến biến đổi chọn lựa điểm đến du học của sinh viên.

Dưới đây là bảng so sánh quyền làm việc sau tốt nghiệp tại những điểm du học chính:

Cơ hội làm việc tại nước sở tại

Anh

Từ sau lệnh bãi bỏ quyền được ở lại làm việc của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, số lượng sinh viên du học tại UK giảm. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên chỉ có thời hạn 4 tháng để xin việc, và công việc đó phải đảm bảo mức lương tối thiếu 20,300 bảng Anh (tương đương 33,942 đô la Mỹ).

Úc

Đây là một trong những điểm du học được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa bởi quyền lợi ở lại làm việc sau tốt nghiệp, điển hình đối với tốt nghiệp Tiến sĩ là 4 năm.

Mỹ

Vẫn tiếp tục là điểm học tập thu hút sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể chọn tham gia chương trình thực hành thực tế (OPT) –  cho phép du học sinh diện F-1 làm việc ngoài khuôn viên của trường để lấy kinh nghiệm thực hành trong ngành học của mình.

Canada

Khuyến khích sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp do tình trạng thiếu hụt nhân lực trẻ sau đại học. Du học sinh có thể được cấp visa làm việc sau tốt nghiệp lên tới 3 năm.

(Nguồn: hothousemedia.com)