Cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp Temporary Visa 485

Cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp với TEMPORARY GRADUATE WORKING VISA (SUBCLASS 485) – Hay thường gọi tắt là Temporary Visa 485

Loại thị thực này cho phép sinh viên Quốc tế cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên chỉ có thể được cấp loại visa này duy nhất một lần tại Úc. Temporary Visa 485 có hai hình thức áp dụng:

1. Graduate Work – sinh viên tốt nghiệp một trong những ngành nghề nằm trong Skilled Occupation List (SOL) sẽ được cấp thị thực 18 tháng kể từ ngày cấp.

Skilled Occupation List: Click vào đây để xem đầy đủ toàn bộ danh sách

2. Post-Study Work: loại thị thực này áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp bất cứ ngành nghề nào thuộc mức độ giáo dục Đại học (Higher Education Degree) từ một trong những tổ chức giáo dục của Úc.Tuy nhiên hình thức này chỉ có thể được áp dụng cho sinh viên đã được cấp Student Visa ĐẦU TIÊN kể từ ngày 05/11/2011 cho đến hiện tại. Thời hạn cho loại thị thực này kéo dài từ hai đến bốn năm tuỳ thuộc vào trình độ của người nộp đơn.

TIÊU CHÍ CHUNG:

– Độ tuổi: Người nộp đơn từ 18 tuổi – 50 tuổi

– Anh ngữ (Vừa thay đổi kể từ ngày 18/04/2015):

Nếu sinh viên xin VISA 485 từ ngày 18/04/2015 trở về sau, sinh viên phải chứng minh mình đã đạt được một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau đây trong vòng 3 năm gần nhất:

  • International English Language Testing System (IELTS): Đạt điểm từ 6.0 trở lên (Không có band nào dưới 5.0).
  • Occupational English Test (OET): Đạt điểm B trở lên cho cả 4 bài test Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Foreign Language internet-based test (TOEFL iBT): Đạt điểm từ 64 trở lên, Nghe, Đọc từ 4 trở lên, Nói và Viết từ 14 trở lên.
  • Pearson Test of English Academic: Đạt điểm overall từ 50 trở lên (Không có bài test nào dưới 36).
  • Cambridge English: Advanced (CAE): Đạt điểm overall từ 169 trở lên (Không có bài test nào dưới 154).

– Học tập tại Australia: Sinh viên phải theo học ít nhất 02 năm tại Úc (không áp dụng cho chương trình học từ xa), và phải hoàn thành chương trình trong vòng 06 tháng trước khi xin thị thực 485.

TIÊU CHÍ CỦA POST-STUDY-WORK

Student Visa được cấp lần đầu tiên phải từ ngày 05/11/2011 đến hiện tại.

Nếu Student Visa ĐẦU TIÊN được cấp trước ngày 05/11/2011, sinh viên KHÔNG đủ điều kiện để xin thị thực 485 dưới hình thức Post-Study Work.

Cấp bậc học:

Sinh viên phải hoàn tất ít nhất một trong những chương trình học dưới đây trước khi xin thị thực 485 dưới hình thức Post-Study Work

  • Bachelor Degree
  • Bachelor with Honours
  • Master by Coursework
  • Master (Extended)
  • Master by Research
  • Doctorate-eg PhD

*Lưu ý: Hình thức Post-Study-Work không áp dụng cho các chương trình 02 năm của Graduate Diploma, Graduate Certificate, và những cấp bậc thấp hơn Bachelor degree như Certificate III, Diploma of Associate Degree.

TIÊU CHÍ CỦA GRADUATE WORK:

– Đánh giá kỹ năng:

Để hội đủ điều kiện của Visa 485-Graduate Work sinh viên phải vượt qua phần Đánh giá Kỹ năng (Skill Assessment) trong danh sách nghề nghiệp của Australia (Skill Occupations List).

Sinh viên phải nộp hồ sơ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp trước khi xin thị thực 485-Graduate Work.

– Trình độ chuyên môn:

So với hình thức Post-Study Work thì Graduate-Work được áp dụng với phạm vi rông hơn như:

  • Trade Qualifications: bao gồm Certificate III hoặc Higher qualifications
  • Diplomas và Advanced Diplomas
  • Graduate Diplomas

THỜI HẠN THỊ THỰC VÀ ĐIỀU KIỆN

Thị thực 485 dạng Graduate Work có giá trị 18 tháng kể từ ngày được cấp.

Thời hạn của thị thực 485 dạng Post-Study Work phụ thuộc vào trình độ của sinh viên như sau:

  • 02 năm: hoàn thành Bachelor Degree, Bachelor with Honours, Master by Coursework or Master (Extended)
  • 03 năm: hoàn thành Master by Research
  • 04 năm: hoàn thành Doctorate

Sinh viên sẽ không bị hạn chế quyền làm việc tại Australia khi được cấp thị thực 485.

Sinh viên phải duy trì Bảo hiểm Y tế trong suốt thời gian này.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UNILINK
Địa chỉ: Lầu 5, Cao ốc 55-57 Nguyễn Văn Giai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6278.1207 – 0903.247.707
Email: info@unilink.edu.vn
Website: http://unilink.edu.vn/