Đại học Chadron State

Đại học Chadron State – Bang Nebraska, Mỹ

Đại học Chadron State – Giới thiệu

Được thành lập vào năm 1911,  Chadron State College là một trường đại học công lập có lịch sử lâu đời tại Mỹ. Trường hiện có đào tạo các  Cử nhân 4 năm và chương trình Thạc sỹ cũng như Tiến sỹ. Điểm đặc biệt của trường là trường giảng dạy chương trình MBA với học phí sinh viên quốc tế tương đương với học phí dành cho sinh viên nội địa, chỉ $15,000/năm. Lý do là vì luật pháp bang Nebraska cho phép các trường đại học tại bang lấy học phí của sinh viên quốc tế bằng với sinh viên nội địa.

 • Địa chỉ: 1000 Main St, Chadron, NE 69337, United States
 • Số điện thoại: +1 (308) 432-6000
 • Website: www.csc.edu

Đại học Chadron State tọa lạc trong một khuôn viên rộng hơn 114 hectar. Địa điểm của trường nằm gần với thành phố Denver bang Colorado và gần với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Mỹ như công viên quốc gia Yellowstone, Núi Rushmore nơi có tạc chân dung của bốn cố tổng thống nổi tiếng của nước Mỹ.

Các chương trình học của Đại học Chadron State

Đại học Chadron State cung cấp nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng với trên 70 chuyên ngành Cử nhân Đại học và 13 chuyên ngành sau đại học. Các ngành học nổi bật tại trường như Kinh tế, Marketing, Tài chính, Sư phạm, Âm nhạc, Nghệ thuật, Thể thao, Truyền thông… và đặc biệt là chương trình MBA.

Trường giảng dạy chương trình MBA với học phí sinh viên quốc tế tương đương với học phí dành cho sinh viên nội địa, chỉ $15,000. Lý do là vì luật pháp bang Nebraska cho phép các trường đại học tại bang lấy học phí của sinh viên quốc tế bằng với sinh viên nội địa. Sinh viên quốc tế có thể hoàn thành chương trình MBA trong vòng 15 tháng mà không cần phải có bằng GMAT.

Hiện tại số sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường vào khoảng 3,000 sinh viên, tỉ lệ giáo viên:sinh viên là 1:19. Xem đầy đủ các chương trình đào tạo của trường tại đây.

BridgePathways liên kết với Đại học Chadron State

Chương trình BridgePathways dành cho các đối tượng sinh viên chưa đủ khả năng để nhập học trực tiếp vào trường Đại học Chadron State. Sinh viên tham gia chương trình BridgePathways sẽ được học Anh văn song song với việc làm quen với môi trường và phương pháp học tập tại Mỹ. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh của BridgePathways, sinh viên sẽ được nhập học thẳng lên chương trình đại học của trường Đại học Chadron State.

Chương trình bridgepathways

(Xem thêm về chương trình BridgePathways tại đây)

Chương trình tiếng Anh học thuật BridgePathways tập trung vào mục tiêu hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu tài liệu, sách giáo khoa, viết luận, học tập và làm việc nhóm theo đúng chuẩn giáo dục Mỹ.

Đại học Chadron State – Đời sống sinh viên quốc tế

Trường Đại học Chadron State cung cấp rất nhiều các tiện nghi cũng như hoạt động phù hợp để nâng cao đời sống sinh viên. Hiện tại, Đại học Chadron State đang hỗ trợ cho hơn 70 tổ chức, câu lạc bộ sinh viên khác nhau trong trường từ các câu lạc bộ thể thao, văn hóa cho tới các tổ chức từ thiện, học thuật. Tất cả đều nhằm tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất dành cho sinh viên.

Trường Đại học Chadron State đảm bảo nhà ở cho sinh viên quốc tế đến học tập tại trường. Khu ký túc xá của trường bao gồm 5 tòa nhà với đầy đủ tiện nghi cho mỗi phòng. Giá phòng đôi cho mỗi học kỳ hiện tại là $684/8 tuần.

Yêu cầu đầu vào và học phí trường Đại học Chadron State

Yêu cầu đầu vào cho chương trình Cử nhân 4 năm

 • Trường Đại học Chadron State có yêu cầu đầu vào mở dành cho tất cả các sinh viên năm nhất, không yêu cầu về GPA tối thiểu, không yêu cầu SAT/ACT.
 • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào là IELTS 5.5, TOEFL 70.
 • Trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, sinh viên sẽ học qua chương trình tiếng Anh của BridgePathways để đủ điều kiện đầu vào trường Đại học Chadron State.
 • Trường có nhiều kỳ nhập học hàng năm.

Yêu cầu đầu vào cho chương trình MBA

 • Yêu cầu GPA tối thiểu là 2.75
 • Không yêu cầu GMAT, tuy nhiên sinh viên phải hoàn thành bài test đầu vào của trường, nếu không đạt, sinh viên sẽ được học chương trình Pre-MBA. (Phí làm bài test là $32)
 • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.5, TOEFL 79.
 • Trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, sinh viên sẽ học qua chương trình tiếng Anh của BridgePathways.

Học phí năm 2015 của trường Đại học Chadron State:

 • Học phí chương trình cử nhân: $5,768/năm
 • Học phí chương trình MBA: $15,000/năm

Các lý do nên lựa chọn học tập tại Đại học Chadron State

 • Trường Đại học Chadron State xếp hạng 6 trong danh sách các trường khu vực Trung Tây nước Mỹ.
 • Trường giành các suất học bổng đặc biệt lên đến 50% học phí tương đương $8,500/năm dành cho sinh viên quốc tế muốn vào học chương trình MBA (Yêu cầu phải có GPA từ 3.5 trở lên).
 • Chương trình MBA yêu cầu đầu vào dễ dàng, không cần có GMAT.
 • Sinh viên không nhất thiết phải có TOEFL hoặc IELTS để được chấp nhận nhập học tại trường. Sinh viên có thể lựa chọn vào học tại Đại học Chadron State thông qua chương trình BridgePathways.
 • Sinh viên nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình từ các giáo sư với tỉ lệ giảng viên:sinh viên 1:19.
 • Địa điểm học tập hoàn hảo trong một khu vực yên tĩnh, rộng rãi đồng thời là nơi tọa lạc của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nước Mỹ.

Xem thêm thông tin về du học Mỹ tại đây.

Xem thêm thông tin về học bổng tại đây.

“Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

Comments are closed.