Đại học Husson

Đại học Husson – Bang Maine Mỹ

Đại học Husson – Giới thiệu

Được thành lập vào năm 1898, trường Đại học Husson là một trường đại học công lập có lịch sử lâu đời tại thành phố Bangor, bang Maine, Mỹ. Trường hiện có đào tạo các  Cử nhân 4 năm và chương trình Thạc sỹ cũng như Tiến sỹ.

 • Địa chỉ: 1 College Cir, Bangor, ME 04401, United States
 • Số điện thoại: +1 (207) 941-7000
 • Website: www.husson.edu

Đại học Husson tọa lạc trong một khuôn viên rộng hơn 80 hectar tại thành phố Bangor lịch sở với hơn 35,000 dân. Thành phố Bangor được vinh dự đứng đầu trong bảng xếp hạng Các thành phố có chất lượng sống cao nhất tại Mỹ theo tạp chí FDI European, đồng thời Bangor cũng là thành phố an toàn thứ 8 tại Mỹ. Được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ phù hợp cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trời cho sinh viên như chạy xe đạp, leo núi, lướt ván, đi bộ đường dài…

Sinh viên có thể sử dụng xe bus, mất vài phút để di chuyển dễ dàng từ campus chính của trường đến các địa điểm mua sắm, ẩm thực và giải trí chính của thành phố Bangor. Một điểm đáng chú ý nữa là trường Đại học Husson chỉ cách Sân bay Quốc tế Bangor 5km.

Các chương trình học của Đại học Husson

Đại học Husson cung cấp nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng với 46 chuyên ngành Cử nhân Đại học và 11 chuyên ngành sau đại học. Các ngành học nổi bật tại trường như Kinh tế, Kế toán, Luật, Quản trị nhà hàng khách sạn, Sư phạm, Vật lý trị liệu, Y dược, Sinh học, Hóa học, Tâm lý học, Báo chí – Truyền thông…

Trường có chương trình học cấp tốc để những sinh viên có khả năng có thể hoàn thành MBA trong vòng 5 năm và hoàn thành luận án Tiến sỹ chỉ trong vòng 6 năm (Bao gồm cả chương trình cử nhân).

Hiện tại số sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường vào khoảng 3,100 sinh viên, tỉ lệ giáo viên:sinh viên là 1:15. Sỉ số sinh viên trong một lớp học thấp, không quá 21. Xem đầy đủ các chương trình đào tạo của trường tại đây.

Chương trình BridgePathways liên kết với Đại học Husson

Chương trình BridgePathways dành cho các đối tượng sinh viên chưa đủ khả năng để nhập học trực tiếp vào trường Đại học Husson. Sinh viên tham gia chương trình BridgePathways sẽ được học Anh văn song song với việc làm quen với môi trường và phương pháp học tập tại Mỹ. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh của BridgePathways, sinh viên sẽ được nhập học thẳng lên chương trình đại học của trường Đại học Husson.

Chương trình bridgepathways

(Xem thêm về chương trình BridgePathways tại đây)

Chương trình tiếng Anh học thuật BridgePathways tập trung vào mục tiêu hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu tài liệu, sách giáo khoa, viết luận, học tập và làm việc nhóm theo đúng chuẩn giáo dục Mỹ.

Đại học Husson – Đời sống sinh viên quốc tế

Trường Đại học Husson cung cấp rất nhiều các tiện nghi cũng như hoạt động phù hợp để nâng cao đời sống sinh viên. Hiện tại, Đại học Husson đang hỗ trợ cho hơn 68 tổ chức, câu lạc bộ sinh viên khác nhau trong trường từ các câu lạc bộ thể thao, văn hóa cho tới các tổ chức từ thiện, học thuật. Tất cả đều nhằm tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất dành cho sinh viên.

Trường Đại học Husson đảm bảo nhà ở cho sinh viên quốc tế đến học tập tại trường. Khu ký túc xá của trường đầy đủ tiện nghi bao gồm TV vệ tinh, đường truyền Internet tốc độ cao, tủ lạnh, mircowave riêng cho mỗi phòng. Giá phòng đôi cho mỗi học kỳ hiện tại là $2,236/học kỳ hoặc $4,300/năm.

Yêu cầu đầu vào và học phí trường Đại học Husson

Yêu cầu đầu vào cho chương trình Cử nhân 4 năm

 • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào dành cho sinh viên quốc tế là TOEFL 75 hoặc IELTS 6.0.
 • Điểm GPA 2.0 hoặc tương đương
 • Trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, sinh viên sẽ học qua chương trình tiếng Anh của BridgePathways để đủ điều kiện đầu vào trường Đại học Husson.
 • Trường có 2 kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 8

Học phí năm 2015 của trường Đại học Husson:

 • Học phí chương trình cử nhân: $15,717/năm tương đương $507/Credit hour
 • Học phí chương trình thạc sỹ dao động từ $455-$603/Credit hour

Các lý do nên lựa chọn học tập tại Đại học Husson

 • Trường giành nhiều suất học bổng lên đến hơn 40% học phí tương đương $7,000/năm dành cho sinh viên quốc tế
 • Sinh viên không nhất thiết phải có TOEFL hoặc IELTS để được chấp nhận nhập học tại trường. Sinh viên có thể lựa chọn vào học tại Đại học Husson thông qua chương trình BridgePathways
 • Sinh viên nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình từ các giáo sư với tỉ lệ giảng viên:sinh viên 1:15
 • Địa điểm học tập hoàn hảo trong một khu vực yên tĩnh, rộng rãi và an toàn tại trung tâm thành phố Bangor, Maine
 • Thành phố Bangor được vinh dự đứng đầu trong bảng xếp hạng Các thành phố có chất lượng sống cao nhất tại Mỹ theo tạp chí FDI European, đồng thời Bangor cũng là thành phố an toàn thứ 8 tại Mỹ

Xem thêm thông tin về du học Mỹ tại đây.

Xem thêm thông tin về học bổng tại đây.

“Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela

2 replies

Trackbacks & Pingbacks

 1. […] Thông tin thêm về trường Đại học Husson, các bạn có thể xem tại đây. […]

Comments are closed.