Độ phổ biến giữa IELTS và TOEFL

[Infographic] So sánh sự phổ biến giữa IELTS và TOEFL

Các bạn sinh viên học sinh thường bàn luận với nhau xem liệu các bạn nên luyện thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Chứng chỉ nào tốt hơn? chứng chỉ nào phổ biến hơn? 

Ngày nay, các bạn sinh viên học sinh trên thế giới thường có sự băn khoăn khi chọn lựa giữa IELTS và TOEFL, chứng chỉ nào sẽ có ích hơn trong tương lai. Có lẽ khó có thể trả lời một cách thoả đáng câu hỏi trên do chất lượng của 2 bài kiểm tra IELTS và TOEFL đều đã được kiểm chứng. Vậy giữa IELTS và TOEFL, bạn sẽ chọn chứng chỉ nào? Infographic dưới đây có thể cho bạn câu trả lời.

Độ phổ biến giữa IELTS và TOEFL

Khi xem xong Infographic trên, có thể thấy rõ rang rằng khu vực màu hồng tượng trưng cho IELTS đã vượt xa khu vực màu xanh tượng trưng cho TOEFL (dựa trên thống kê của Google). Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng trong tương lai, xu hướng chung của thế giới là chọn IELTS.

Vậy giữa IELTS và TOEFL tôi nên chọn chứng chỉ nào?

Như đã nói ở trên, chất lượng của 2 chứng chỉ trên đã được kiểm chứng trên toàn thế giới, việc chọn lựa chứng chỉ nào còn phụ thuộc vào mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện nay, chứng chỉ IELTS đã được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nói tóm lại, hai bài kiểm tra này sẽ vẫn phổ biến nhưng vấn đề là IELTS đang dẫn đầu và đã vượt qua  TOEFL. Kể từ thời điểm này và những năm sắp tới, IELTS sẽ tiếp tục giữ được vị trí của mình vì xu hướng du học quốc tế ngày càng tăng ở các nước đang phát triển. Giờ đây, chúng ta có thể xem IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế ưa thích dành cho mọi đối tượng trên thế giới.

(Nguồn: ESLexplorer)

Infographic được Việt hoá bởi: Công ty tư vấn du học UniLink