Trường Đại học West Texas A&M

Trường Đại học West Texas A&M – Mỹ

Trường Đại học West Texas A&M – Giới thiệu

Trường Đại học West Texas A&M (viết tắt là WTAMU hay còn gọi là WT ) , một phần của hệ thống Đại học Texas A&M, là một đại học công lập nằm ở thành phố Canyon, bang Texas, Mỹ – một thành phố có dân số khoảng 13.000 dân và cách 13 dặm về phía nam của thành phố Amarillo (190.000 dân). Đại học West Texas A&M được thành lập ngày 20 Tháng Chín năm 1910

 • Địa chỉ: 2501 4th Ave, Canyon, TX 79016, United States
 • Số điện thoại: +1 806-651-0000
 • Website: www.wtamu.edu

Trường Đại học West Texas A&M cung cấp 58 chương trình cử nhân , 39 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ. Trường Đại học West Texas A&M đã trao tặng hơn 71.000 bằng cử nhân, thạc sĩ và bằng tiến sĩ từ năm 1910. Đại học West Texas A&M được công nhận bởi The Princeton Review , US News & World Report, National Geographic, Newsweek và The Daily Beast. Cơ sở nghiên cứu & thử nghiệm tua-bin gió của trường là một trong những cơ sở thử nghiệm lớn nhất thế giới cho cả hai hai loại tua-bin gió lớn và nhỏ.

Trường đại học West Texas A&M

Đại học West Texas A&M nằm trong một khuôn viên rộng 55ha (khoảng 550.000 m2), gồm nhiều buidling, một trung tâm cho người đi bộ với các tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch và khu liên hợp thể thao. Trường hiện đang là nơi cư trú và học tập của khoảng 9.000 sinh viên (cả cử nhân và thạc sĩ). West Texas A&M là một trong những trường dẫn đầu về các khóa đào tạo từ xa. Trường cung cấp các lớp học trực tuyến gồm ba chương trình cử nhân và hai chương trình thạc sĩ có thể được hoàn thành hoàn toàn trực tuyến . GetEducated.com xếp hạng chương trình MBA trực tuyến của Đại học West Texas A&M hạng 3 trên toàn quốc. Đại học West Texas A&M cũng có các đội tuyển thể thao rất mạnh (Nổi tiếng nhất là đội bóng bầu dục Mỹ  “The Buffs”) và có sân vận động riêng có tên là The Kimbrough Memorial Stadium.

Các chương trình đào tạo của trường Đại học West Texas A&M

Trường có rất nhiều các chuyên ngành học đa dạng như:

 • Đại học: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Khoa học về Máy tính, Công nghệ Thông tin, Tài chính, Marketing, Quản lý, Âm nhạc, Thiết kế Đồ hoạ, Nghệ thuật, Phương tiện Truyền thông Đại chúng, Giáo dục, Nghệ thuật sân khấu, Sinh học, Hoá học, KHKT & CN, Y tế Cộng đồng, Khoa học về Môi trường, Công nghệ Dược, Y tá.
 • Cao học: Quản trị Kinh doanh, Hệ thống thông tin trong quản trị kinh doanh, KHKT & CN, Kỹ năng Diễn thuyết, Giáo dục, Âm nhạc, Sư phạm Âm nhạc, Tài chính và Kinh tế học, Khoa học Chính trị, Thể thao, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Triển lãm Nghệ thuật, Tiếng Anh, Sư phạm tiếng Anh, Y tế cộng đồng.
 • Tiến sĩ:  Nông nghiệp học

Ký túc xá trường Đại học West Texas A&M

Trường Đại học West Texas A&M có mười ký túc xá, mỗi ký túc xá cung cấp nhiều tiện nghi hiện đại cho sinh viên. Đại học West Texas A&M phấn đấu để tạo ra một môi trường trong lành và năng động để cung cấp cho sinh viên cơ hội để đạt nhiều thành công trong học tập và phát triển kỹ năng giao tiếp. Căn hộ cũng có sẵn cho sinh viên 21 tuổi trở lên mướn.

Điều kiện đầu vào

 • Đối với chương trình Bachelor, sinh viên phải có GPA 2.0 trở lên, nếu sinh viên có GPA 3.2 trở sẽ có cơ hội được xét duyệt học bổng
 • Đối với chương trình Master, sinh viên phải có GPA 3.0 trở lên, nếu sinh viên có GPA 3.0 trở sẽ có cơ hội được xét duyệt học bổng
 • Riêng đối với chương trình MBA, sinh viên chỉ cần GPA từ 2.8 trở lên
 • Một số chương trình Master có yêu cầu đặc biệt về GPA
 • Đối với chương trình Master, một số ngành học có yêu cầu về GMAT hoặc GRE
Tiếng Anh Bachelor
(Học kỳ)
Master
(Học kỳ)
HP sau học bổng HP Bình thường HP sau học bổng HP Bình thường
$4,890
(15 weeks)
$2,951
$8,100 $2,469 $5,691

Những điểm nổi bật của trường Đại học West Texas A&M

 • Là một trường trong hệ thống trường Texas A&M danh tiếng (Xếp hạng 68 toàn nước Mỹ theo QS Ranking), riêng trường West Texas A&M xếp hạng thứ 80 trong khu vực
 • Đa dạng chuyên ngành học, đa dạng các loại bằng cấp và được công nhận trên toàn thế giới
 • Khuôn viên rất rộng lớn, phù hợp cho các hoạt động ngoại khóa (Khuôn viên chính rộng hơn 55ha)
 • Điều kiện đầu vào cực kì dễ dàng (GPA đầu vào của các khóa học cử nhân chỉ từ 2.0 trở lên)
 • Học bổng khuyến học hấp dẫn
 • Học phí rất thấp, phù hợp đại đa số sinh viên
 • Có chương trình Anh ngữ cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh
 • Lượng sinh viên lớn, đa dạng văn hóa (Hơn 9,000 sinh viên theo học trong năm 2012)

Xem thêm thông tin về du học Mỹ tại đây.

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela

2 replies
 1. Truong Thi Huynh Nhu
  Truong Thi Huynh Nhu says:

  I would like to get more information about the course for MA degree for teaching English. What requirements should I need?
  Hope to hear from you soon…

Trackbacks & Pingbacks

Comments are closed.