Công ty Tư vấn du học UniLink xin chúc mừng anh Diệp Thế Toàn đạt VISA đi Úc theo diện người phụ thuộc du học sinh Nguyễn Thị Ngọc Thảo. Ngọc Thảo hiện đang học tập và sinh hoạt tại trường Đại học James Cook.

Cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh. Có thể xin visa cho người phụ thuộc cùng thời điểm với du học sinh; trong trường hợp du học sinh đã sang Úc, có thể xin visa đoàn tụ cho người phụ thuộc.

Khai báo các thành viên phụ thuộc

Cần khai báo đầy đủ các thành viên gia đình trong thông tin xin visa của mình nếu muốn xin visa phụ thuộc cho người thân. Điều này không áp dụng đối với những người trở thành thành viên trong gia đình sau khi nộp visa du học đầu tiên vì có thể du học sinh kết hôn hoặc có con sau khi nộp đơn xin visa.

Yêu cầu về chứng minh tài chính

Bên cạnh các yêu cầu chứng minh tài chính trong một năm đầu của các du học sinh như học phí (tùy thuộc vào trường đăng ký và ngành học); sinh hoạt phí của du học sinh; khi có người phụ thuộc đi cùng cần quan tâm tới các khoản tài chính gồm:

– Sinh hoạt phí của vợ/chồng
– Sinh hoạt phí của con cái
– Bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

Quyền lợi của người phụ thuộc

Người phụ thuộc được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần nếu du học sinh học bậc đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ. Trong thời gian nghỉ lễ, người phụ thuộc có thể làm các công việc toàn thời gian tương tự như du học sinh.