Cao đẳng Pierce

Cao đẳng Pierce – Cơ hội vào đại học Stanford năm 18 tuổi

Cao đẳng Pierce – Giới thiệu

Cao đẳng Pierce là một trường Cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1967 tại thành phố Lakewood bang Washington, Mỹ. Mỗi năm, trường là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 21,000 sinh viên. Hiện tại trường có 2 campus là Pierce College Fort Steilacoom và Pierce College Pullayup đều ở thành phố Lakewood bang Washington.

 • Địa chỉ: 9401 Farwest Dr SW, Lakewood, WA 98498, United States
 • Số điện thoại: +1 253-964-6500
 • Website: www.pierce.ctc.edu

Thành phố Lakewood bang Washington chỉ cách Seattle 45 phút đi xe là cửa ngõ của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương (Pacific Northwest) của Mỹ. Đây là một khu vực có thiên nhiên yên bình, khí hậu mát mẻ và nhiều danh lam như Núi Rainier, Space Needle… Sinh viên học tập và sinh sống tại đây sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như bơi thuyền kayak, đi bộ đường dài, đạp xe đạp tại các công viên quốc qua. Thành phố Seattle cũng nổi tiếng là một thành phố sầm uất và năng động của nước Mỹ.

Trường Cao đẳng Pierce cách sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (SEA) 50km, khoảng 1 tiếng đi xe.

Chương trình Cao đẳng danh dự American Honors

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Pierce rất đa dạng,  bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn như giáo dục, khoa học, nha sỹ… Đặc biệt sinh viên có thể lựa chọn học chương trình danh dự chất lượng cao American Honors.  American Honors được thiết kế để giúp học sinh đạt được giấc mơ của mình. Chương trình danh dự 2 năm mang tính cạnh tranh chuẩn bị cho sinh viên vào học năm 3 và năm 4 tại 200 trường đại học hàng đầu của nước Mỹ. American Honors giúp sinh viên quốc khai thác toàn bộ tiềm năng để chuyển tiếp thành công vào các trường đại học danh tiếng. 85% những sinh viên tốt nghiệp được chấp nhận vào các trường đại học như Stanford, Cornell, Vanderbilt, Georgetown, University of Southern California, University of Washington, Rutgers và nhiều trường khác nữa.

Cuộc sống sinh viên tại Cao đẳng Pierce

Sinh viên có nhiều lựa chọn chỗ ở khi học tập tại trường như homestay, ký túc xá hoặc mướn nhà riêng ở gần trường. Trường khuyến khích sinh viên quốc tế lựa chọn ở homestay hoặc ký túc xá của trường trong năm đầu tiên để sinh viên làm quen với cuộc sống và văn hóa tại Mỹ trước khi chuyển ra ở riêng. Hội sinh viên quốc tế của trường Cao đẳng Pierce sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên quốc tế để hòa nhập với văn hóa và việc học tập tại Mỹ. Ngoài ra trường còn có một số hội nhóm nghệ thuật khác về nhảy hiện đại, làm phim, các hoạt động xã hội… Thành phố Lakewood nơi sinh viên học tập hiện có hơn 58,000 dân, khí hậu ôn hòa không quá khắc nghiệt, nhiệt độ trong năm dao động trong khoảng 2 tới 23 độ C.

Năm 2006, thư viện của trường đạt giải thưởng cấp quốc gia Excellence.

Điều kiện đầu vào trường Cao đẳng Pierce

Đối với chương trình cao đẳng cộng đồng bình thường, điều kiện đầu vào của trường cũng tương tự như các trường cao đẳng cộng đồng khác là yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp cấp 3 và điểm GPA từ mức trung bình trở lên. Sinh viên không yêu cầu phải có tiếng Anh trước khi vào học, trường có cung cấp chương trình tiếng Anh ESL dành cho sinh viên quốc tế.

Điều đặc biệt tại trường Cao đẳng Pierce là trường có cung cấp chương trình cao đẳng kép (hay còn gọi là trung học kép). Đây là chương trình được thiết kế cho học sinh lớp 11, chưa tốt nghiệp THPT và một lựa chọn tuyệt vời nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian học cho học sinh sinh viên. Nếu học sinh học xong lớp 10, đủ 16 tuổi và có khả năng, học sinh có thể lựa chọn để vào học chương trình cao đẳng kép danh dự (American Honors High School Completion) – Sau khi hoàn tất chương trình này đến năm 18 tuổi, học sinh trên có cơ hội để được các trường đại học lớp trong top 100 của Mỹ nhận vào học như Stanford, Cornell, Vanderbilt, Georgetown, University of Southern California, University of Washington, Rutgers và nhiều trường khác nữa.

Đối với chương trình cao đẳng kép:

 • Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.
 • Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình
 • Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0–5.5
 • Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận.
 • Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS/TOEFL. Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

Đối với chương trình danh dự American Honors:

 • GPA trung bình từ 3,2 trở lên, không yêu cầu SAT
 • Yêu cầu tiếng ANH: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 hoặc ITEP 4.5 hoặc PTE 54 trở lên
 • Trường hợp sinh viên chưa có các bằng cấp trên, sinh viên phải làm bài test tại Mỹ để thay thế
 • Học phí chương trình danh dự American Honors là $12,995 một năm
 • Tổng chi phí một năm khi học chương trình American Honors là khoảng $22,025 (bao gồm cả chi phí ăn ở…)

Các kỳ nhập học của trường: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 9.

Những điểm nổi bật của trường Cao đẳng Pierce

 • Đa dạng chuyên ngành học, đa dạng các loại bằng cấp
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao hấp dẫn, nâng cao đời sống sinh viên tại thành phố Seattle
 • Có chương trình Anh ngữ ESL cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh
 • Chương trình Cao đẳng kép danh dự (American Honors High School Completion) – Cơ hội vào học Stanford năm 18 tuổi
 • Chương trình Cao đẳng cộng đồng danh dự American Honors: chương trình duy nhất làm đối tác với cả các trường đại học công lập và tư thục danh giá trên khắp nước Mỹ.
 • Cộng đồng học tập lành mạnh, mang tính hỗ trợ cao. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và chất lượng. Lớp học nhỏ, phát huy tính tương tác.

Xem thêm thông tin về du học Mỹ tại đây.

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình cao đẳng danh dự American Honors tại đây.

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela

2 replies

Trackbacks & Pingbacks

 1. […] Cao đẳng Pierce – Bang Washington […]

Comments are closed.