Ireland

Chính sách cho du học sinh quốc tế tại Ireland

Interim List of Eligible Programmes 16 March 2017 danh sách các trường được phép tuyển du học sinh quốc tế. Danh sách này sẽ được thay đổi và cập nhật liên tục. Các trường thuộc danh sách này đều thuộc cơ chế Learners Protection, trong đó, học phí của du học sinh sẽ được một bên đối tác thứ ba bảo hiểm, sinh viên sẽ được hoàn lại học phí chưa học trong trường hợp các trường bị buộc phải đóng cửa.

Ireland chỉ tiếp nhận du học sinh từ bậc tốt nghiệp Phổ thông trung học trở lên.

Sinh viên không thể đóng học phí bằng tiền mặt. Việc trường thu học phí và các khoản phí bằng tiền mặt được xem là vi phạm pháp luật.

Sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong khoảng thời gian học, 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ hè (tháng 6,7,8,9) và kỳ nghỉ đông (từ 15/12 đến 15/1 năm sau). Sinh viên không được phép làm tài xế Taxi/Uber/Grab.

Việc chuyển trường tại Ireland được quản lý rất chặt chẽ. Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ không được phép chuyển trường. Và nếu chuyển trường sau thời gian đó, sinh viên phải có lý do chính đáng, nếu không, sinh viên sẽ bị từ chối cấp Stamp 2 khi gia hạn visa. Việc chuyển sang 1 khóa học thấp hơn khóa học đăng ký khi xin visa được xem là phạm luật. Việc chuyển sang học 1 khóa thấp hơn khóa vừa tốt nghiệp cũng được xem là phạm luật.

Bạn không thể đem theo gia đình tới Ireland sinh sống dài hạn khi bạn đang là du học sinh.

Tổng thời gian lưu trú tại Ireland của sinh viên quốc tế không được quá 7 năm.

Chương trình ở lại Ireland sau khi tốt nghiệp

Third Level Graduate Programme

Ra đời vào năm 2007, được chỉnh sửa vào năm 2011 và cập nhật lần cuối vào tháng 5/2017

Chương trình cho phép sau khi học xong, sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại Ireland 1 năm (đối với chương trình ĐH thuộc Level 8, hệ 4 năm) hoặc 2 năm (Đối với thạc sỹ) để tìm việc.

Chương trình này chỉ áp dụng cho những sinh viên tốt nghiệp sau tháng 1/2017.

Ở mỗi cấp độ tốt nghiệp, sinh viên được tham dự Chương trình 1 lần. Tuy nhiên cần lưu ý Tổng thời gian lưu trú tại Ireland của sinh viên quốc tế không được quá 7 năm (bao gồm thời gian học và chương trình Third Level Graduate Programme) đối với sinh viên hoàn thành bậc 8 và không được quá 8 năm đối với sinh viên hoàn thành bậc 9.

Sinh viên được làm việc toàn thời gian theo quy định, tuy nhiên không được tự kinh Doanh


Thông tin liên hệ Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Ireland, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: