Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là một kế hoạch lâu dài, tốn kém và yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay. Do đó, sinh viên cần phải chứng minh được khả năng tài chính tốt để có thể chi trả cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian du học tại Mỹ.

Nếu việc chứng minh tài chính du học Mỹ này hợp lý thì Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ tin rằng sinh viên sẽ không bỏ học giữa chừng để đi làm với lý do không có khả năng chi trả cho việc học tập tại chính quốc (như nhiều trường hợp trước đây đã từng xảy ra).

Việc đầu tiên sinh viên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh cho viên chức lãnh sự quán tin rằng sinh viên đã có sự chuẩn bị từ trước cho kế hoạch du học tại Mỹ và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu.

Số tiền gửi tiết kiệm nên được gửi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho năm du học đầu tiên của sinh viên tại Mỹ. Sau đó, sinh viên cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào (dựa vào thu nhập hàng tháng, tài sản của cha(mẹ) do buôn bán hay được đền bù từ nhà, đất…). Đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ sẽ giúp ích được rất nhiều trong việc chứng minh tài chính du học Mỹ.

Ngoài ra sinh viên cũng cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha(mẹ) để viên chức lãnh sự quán tin rằng cha(mẹ) của sinh viên hoàn toàn có khả năng tài chính tốt.

Phụ huynh và sinh viên thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ… Các viên chức lãnh sự quán xét cấp Visa là người nước ngoài nên mặc dù họ biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của sinh viên theo thực tế được mà vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.

Để chứng minh thu nhập, sinh viên cũng có thể chứng minh bằng các chứng từ về tài sản của cha(mẹ) đang cho thuê, các chứng từ liên quan đến việc kinh doanh của cha(mẹ). Sinh viên rất khó có khả năng được cấp Visa nếu như không thể chứng minh được những điều này với viên chức lãnh sự quán.