Đại học NUI Galway

Đại học NUI Galway – Giới thiệu

National University of Ireland Galway (NUI Galway) nằm ở thành phố Galway ở Ireland. Trường được thành lập năm 1845 với tên gọi là Queens Colleges Galway ( vinh danh nữ hoàng Victoria lúc bấy giờ – có 3 cơ sở Queens College tọa lạc tại Belfast, Cork và Galway ). Năm 1908, hệ thống đại học quốc gia Ireland được thành lập, Queens Colleges campus tại Galway được gọi là  University College Galway trực thuộc đại học quốc gia Ireland. Và chính thức được đổi tên thành National University of Ireland Galway hay còn gọi là NUI Galway vào năm 1997.

NUI Galway là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Ireland với bề dày thành tích nghiên cứu và giảng dạy đã được nhiều tổ chức quốc tế như QS, Times Higher Education công nhận. NUI Galway cũng là thành viên của Hiệp hội Coimbra (GC), một mạng lưới gồm 39 trường đại học lâu đời và nổi tiếng của Châu Âu.

Giới thiệu về thành phố Galway

Galway là một thành phố thuộc Quận Galway ở phía Tây Ireland, thuộc tỉnh Connacht. Nó nằm trên Sông Corrib giữa Lough Corrib và Vịnh Galway, và là thành phố đông dân thứ sáu ở Ireland, với dân số tại Điều tra dân số năm 2016 là 79.934 người.

Galway nổi tiếng với lối sống sôi động và là nơi tổ chức nhiều lễ hội, lễ kỷ niệm và sự kiện [4] như Lễ hội Nghệ thuật Galway. Năm 2018, nó được đặt tên là Khu vực Ẩm thực Châu Âu. Thành phố hiện là Thủ đô Văn hóa Châu Âu vào năm 2020, cùng với Rijeka, Croatia.

Thành phố Galway là thủ phủ của Connacht. Thành phố có tốc độ phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Galway có một nền kinh tế địa phương mạnh mẽ với các lĩnh vực kinh doanh bổ sung, bao gồm công nghiệp sản xuất, du lịch, bán lẻ và phân phối, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ bao gồm tài chính, xây dựng, văn hóa và chuyên nghiệp. 47% những người làm việc tại Galway là trong trong lĩnh vực thương mại hoặc lãnh vực chuyên nghiệp, 17% làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Du lịch cũng có tầm quan trọng lớn đối với thành phố, nơi có hơn 2,1 triệu du khách vào năm 2000 và tạo ra doanh thu hơn 400 triệu €.

Đại học NUI Galway – Chương trình học

Khuôn viên của trường đẹp như tranh vẽ và nằm bên bờ sông Corrib, cách 15 km để từ trung tâm thành phố Galway đi đến các cơ sở giảng dạy, giải trí, nghiên cứu của trường cùng với các tòa nhà thế kỷ 19 phong cách gothic còn được lưu giữ đến nay. Thậm chí còn có một Tòa nhà Kỹ thuật trị giá 400 triệu Euro mới được bổ sung vào khuôn viên trường cùng với Trung tâm Thể thao hiện đại và Trung tâm Văn hóa đã được tân trang lại hoàn toàn. Trường kết nối với nhiều trường và các đối tác trên toàn thế giới. Trải dài 175 năm, với hơn 18,000 sinh viên đang theo học, NUI Galway được mọi người biết đến là ngôi trường chất lượng với kinh nghiệm giảng dạy nổi bật ở Ireland. Đến với NUI sinh viên được lựa chọn chuyên ngành được sắp xếp theo 5 học viện tách biệt từ bậc dự bị đại học, đại học, thạc sĩ đến sau tiến sĩ :

• College of Arts, Social Sciences and Celtic Studies
  • College of Engineering and Informatics
  • College of Business, Public Policy and Law
  • College of Science
  • College of Medicine, Nursing and Health Sciences

Đại học NUI Galway – Đội nhóm và các hoạt động của sinh viên

NUI Galway có khoảng 150 hội sinh viên đang hoạt động, từ học thuật, nghệ thuật và biểu diễn , tôn giáo, thể thao, nhân quyền, môi trường,…Hội lâu đời nhất trong khuôn viên trường là Hội Văn học và Tranh luận, được thành lập vào năm 1846. Một trong những hội sinh viên lâu đời nhất của NUI Galway là Cumann Staire – Hiệp hội Sinh viên Lịch sử Ireland và Hiệp hội Sinh viên Lịch sử Quốc tế, điểm đến cho những bạn yêu thích lịch sử châu Âu cổ đại và cận đại

Về chỗ ở, sinh viên có nhiều lựa chọn từ ký túc xá đến homestay với đầy đủ tiện nghi, sinh viên chỉ việc đăng ký vào ở

• Bếp điện / Lò nướng và Lò vi sóng
  • Máy hút bụi
  • Tủ lạnh / Tủ đông
  • Máy điều hòa
  • Dụng cụ nhà bếp, bàn ghế ăn
  • TV , Sofa
  • Bàn ủi
  • Máy nướng bánh mì và ấm đun nước
  • Có một điện thoại trong mỗi căn hộ.
  • Bàn học và đèn
  • Giường

NUI Galway in Galway, the history with directions map and photos

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học NUI Galway

• NUI cũng được vinh danh là University of the Year 2018 theo Sunday Times. Trường đại học đã giành được giải thưởng danh giá này lần thứ ba. Nó đã giành được danh hiệu đầu tiên vào năm 2002 và một lần nữa vào năm 2009.
  • Hơn 3000 sinh viên từ khắp 110 quốc gia đến thăm trường hàng năm để được nhận vào các chương trình đại học và sau đại học.
  • 98% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng hoặc được chọn để nghiên cứu thêm chỉ trong vòng sáu tháng sau khi nhận bằng tốt nghiệp
  • Tỷ lệ sinh viên hoàn thành đại học là 87%
  • Top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới
  • Top 1% các trường đại học thế giới
  • Ranking 238 các trường đại học thế giới theo QS bình chọn 2020
  • Ranking top 3 các trường đại học hàng đầu Ireland
  • Galway còn được mệnh danh là thành phố quyến rũ nhất theo bình chọn của New York Times, hay còn được xem như là thủ phủ cái nôi văn hóa Ireland theo góc nhìn của dân địa phương. Học ở NUI, ngoài việc học thuật được đánh giá cao, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống của địa phương lưu giữ hàng trăm năm qua.
  • Học Phí: EURO 14,750-24,000/năm

UniLink Education là đối tác của nhiều trường Đại học Ireland tại Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn !!!

Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: