DCU Logo

Đại học DCU – Dublin City University DCU – Giới thiệu

Dublin City University (DCU) là một trường đại học công lập lớn tại Cộng hòa Ireland. Trường được thành lập năm 1975 và là 1 trong 7 trường đại học tại Ireland. Trường Dublin City University hiện là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 17000 sinh viên (trong đó có khoảng 3000 sinh viên quốc tế).

Đại học DCU – Dublin City University – Cơ sở vật chất

Campus chính của trường Dublin City University tọa lạc trong một khu vực rộng 50 hecta tại Glasnevin, ngay phía bắc thủ đô Dublin. Khuôn viên trường cũng bao gồm các nhà hàng, một nhà hát và trung tâm hội nghị, một nhà trẻ và một khu liên hợp thể thao đại học.

Trường DCU tự hào sở hữu nhiều Trung tâm nghiên cứu (Research and Enterprise Hubs) tạo điều kiện hợp tác nghiên cứu giữa các phòng ban, khoa của trường và các tổ chức kinh tế, khoa học bên ngoài.

Trường Dublin City University cũng đang sở hữu thư viện John & Aileen O’Reilly, với 400 máy tính trạm, 1.200 chỗ ngồi và 18 phòng làm việc nhóm. Đây là thư viện đại học đầu tiên tại Ireland cấp cho sinh viên quyền truy cập tới hơn 250000 đầu sách, tạp chí ebooks.

Tổng cộng trường Dublin City University có 5 campus tại Dublin:

• Campus chính thường được gọi là campus Glasnevin (50 hecta)
  • Campus St Clare’s chuyên về thể thao (35 mẫu Anh)
  • Innovation campus (1,8 hecta)
  • St Patrick’s campus
  • Hallows campus

Đại học DCU – Dublin City University – Ngành học và học phí

Trường có tổng cộng hơn 70 chương trình giảng dạy thuộc các khoa:

• Khoa học Xã hội & Nhân văn (Humanities & Social Sciences)
  • Khoa học & Y tế (Faculty of Science & Health)
  • Kỹ thuật & Máy tính (Engineering & Computing)
  • Kinh doanh (DCU Business School)
  • Đặc biệt khoa Sư phạm (Institute of Education) của trường DCU cung cấp 10 văn bằng khác nhau về ngành sư phạm (DCU là trường đại học đầu tiên tại Ireland thành lập khoa sư phạm).

Chương trình cử nhân:

Học phí chương trình cử nhân của trường đại học DCU khoảng €12,600 – €15,000/năm

Chương trình thạc sỹ:

Học phí chương trình cử nhân của trường sau đại học của DCU từ €12,000/năm trở lên

Xem đầy đủ các chương trình học và học phí của trường đại học DCU tại đây

Đại học DCU – Dublin City University – Lý học lựa chọn DCU

• QS World University Ranking #471 (2022)
  • THE World University Ranking #501–600(2022)
  • DCU là trường đại học trẻ phát triển nhanh nhất tại Ireland với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, cung cấp một loạt các khóa học tập trung vào việc giúp sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp sau này và hơn 140 câu lạc bộ và xã hội hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại trường.
  • 22% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 110 quốc gia khác nhau.
  • 92% sinh viên tốt nghiệp taiụ DCU tìm được việc làm hoặc học thêm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp tại trường.
  • Các khóa học tại DCU được chính phủ Ireland đảm bảo và có học phí cạnh tranh hơn các chương trình tương tự ở Mỹ, Anh, Canada và Úc (Học phí cử nhân chỉ từ 12.600 EUR/năm, học phí thạc sỹ từ 12.000 EUR/năm).
  • Sinh viên theo học tại Dublin City University có thể lựa chọn học tập và sinh hoạt tại khu ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi có thể phục vụ cùng lúc khoảng hơn 1000 sinh viên.
  • Sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ tại Ireland được chính phủ cho phép ở lại làm việc từ 1-2 năm tùy chương trình.

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Ireland, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: