Nhap cu Canada RNIP

Định cư Canada diện RNIP – Rural and Northern Immigration Pilot cho du học sinh

Sau sự thành công của Chương trình thí điểm Định cư Canada vùng Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot – AIP), vào đầu tháng 11/2019, Chính phủ Canada đã bắt đầu triển khai chương trình Thí điểm Định cư Canada vùng nông thôn và phía bắc (Định cư Canada diện RNIP – Rural and Northern Immigration Pilot). Chương trình này dự kiến thực hiện thí điểm trong vòng 5 năm và được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu về thị trường lao động địa phương và hỗ trợ phát triển kinh tế cho khu vực; đồng thời chào đón và hỗ trợ người nhập cư ở lại và sinh sống tại các khu vực nông thôn và phía bắc Canada.

Điều kiện tham dự chương trình Định cư Canada diện RNIP đối với du học sinh quốc tế

1. Bằng cấp học thuật

• Tốt nghiệp chương trình sau PTTH với thời gian học tối thiểu 2 năm tại Canada
  • Nộp hồ sơ xin định cư Canada diện RNIP trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp
  • Có thời gian học tối thiểu 16 tháng trong vòng 2 năm học tại một trong các cộng đồng dân cư cho phép đinh cư Canada diện RNIP

2. Yêu cầu về ngôn ngữ

Đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu dựa trên danh mục Phân loại nghề nghiệp Quốc Gia (NOC) áp dụng cho thư mời làm việc trong khu vực, cụ thể như sau:

• NOC 0 and A (cấp bậc quản lý/ngành nghề chuyên nghiệp): IELTS 5.5
  • NOC B (công việc kỹ thuật/nghề thủ công): IELTS 5.0
  • NOC C and D (Công việc bậc trung/lao động chân tay): IELTS 4.5

Yêu cầu chi tiết tại đây

3. Thư mời làm việc

Đương đơn phải cung cấp thư mời làm việc/hợp đồng làm việc Toàn thời gian, loại hình Vô thời hạn tại vùng cư dân cho phép Định cư Canada diện RNIP.

4. Yêu cầu về tài chính (Dành cho đương đơn tại Việt Nam muốn nộp hồ sơ)

Đương đơn tại Việt Nam muốn nộp hồ sơ cần chuẩn bị sẵn một khoản tiền để chứng minh tùy thuộc vào quy mô của gia đình

Số lượng thành viên trong gia đình của đương đơn Yêu cầu tài chính (Đơn vi: Dollar Canada)
1 $8,922
2 $11,107
3 $13,654
4 $16,579
5 $18,803
6 $21,207
7 hoặc nhiều hơn $23,611

Xem thông tin chi tiết bằng tiếng Anh tại đây

5. Yêu cầu cụ thể từng tỉnh bang

Mỗi tỉnh bang, mỗi khu vực dân cư cho phép Định cư Canada diện RNIP đều có những yêu cầu cụ thể:

Khu vực dân cư Website
North Bay, ON Coming soon
Sudbury, ON https://investsudbury.ca
Timmins, ON www.timminsedc.com
Sault Ste. Marie, ON www.welcometossm.com
Thunder Bay, ON www.gotothunderbay.com
Brandon, MB www.economicdevelopmentbrandon.com
Altona/Rhineland, MB www.seedrgpa.com
Moose Jaw, SK Coming soon
Claresholm, AB www.claresholm.ca
Vernon, BC https://rnip-vernon.ca
West Kootenay (Trail, Castlegar, Rossland, Nelson), BC https://wk-rnip.ca/

Du học UniLink - Chuyên nghiệp - Tận tâm

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, Cao đẳng Canada. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: