Du học Ireland - Data Analytics

Du học Ireland – Ngành Data & Business Analytics

Nếu bạn đang phân vân chọn ngành học cho mình thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu về lĩnh vực Data & Analytics. Theo báo cáo của World Economic Forums 2020, hơn 80% công ty có khả năng áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 đã góp phần thay đổi rất nhiều mô hình kinh doanh truyền thống, các công ty ngày nay chuyển sang hoạt động trực tuyến nhiều hơn. Chính vì thế dữ liệu đóng một vài trò tối quan trọng cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Sự phát triển của các thiết bị “internet-of-things” và “giao diện kỹ thuật số” tạo ra khối lượng dữ liệu khổng lồ mà các công ty cần phải phân tích và hiểu để tối ưu hóa và tạo lợi thế cạnh tranh cho mình. Việc nghiên cứu chuyên sâu về Data & Analytics có thể giúp bạn đặt chân vào nhiều công ty và ngành khác nhau.

Top 6 quốc gia đứng đầu về lĩnh vực Data Science, AI/ML, và Deep Learning Talent

1. Pháp
  2. Thuỵ Điển
  3. UK
  4. Phần Lan
  5. Ireland
  6. Đức

IRELAND – với nền tảng về công nghệ nổi tiếng của mình, được ví như “silicon valley” tại Châu Âu, nơi những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google, Amazon, Facebook, Accenture, IBM, LinkedIn, Twitter, v.v. đặt trụ sở là một trong những quốc gia hàng đầu tại Châu Âu về lĩnh vực Khoa học Dữ liệu. Các khoá học về khoa học dữ liệu thường rất mau hết chỗ và có yêu cầu đầu vào khá cao. Burtch-Works đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng ở Ireland, 49% người có bằng Thạc sĩ và 41% người có bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu. Nếu bạn thực sự bị hấp dẫn và bạn muốn nhận một công việc khó khăn bạn phải cân nhắc đến việc làm khoa học dữ liệu ở Ireland. Mức lương của nhà khoa học dữ liệu ở Ireland dao động từ 52,000 – 70,000 USD mỗi năm.

Các kĩ năng cần có?

– Kỹ năng phân tích các số liệu thống kê cơ bản đến các thuật toán học máy phức tạp

– Là con người của những “con số”. Để thực sự thành công, bạn cũng nên có khả năng giải thích những ý tưởng, khái niệm và kiến thức kỹ thuật phức tạp.

– Cuối cùng, trong thời đại số hoá, dữ liệu đóng một vai trò rất quan trọng nên “đạo đức nghề nghiệp” đóng một vài trò rất lớn. Bạn cầu hiểu các giới hạn của dữ liệu và sử dụng nó một cách phù hợp.

1. Data Analyst
  • IT Operations Manager
  • Technical Product Manager
  • Video Analytics and Data Scientist

Mức lương bình quân: Từ $44,000 – $156,000/năm tuỳ vào vị trí và kinh nghiệm của đương đơn ứng tuyển

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO

1. Trinity College Dublin
  2. University College Cork
  3. University College Dublin
  4. Dublin City University
  5. National University of Ireland Galway
  6. Maynooth University
  7. Athlone Institute of Technology
  8. Letterkenny Institute of Technology
  9. Institute of Technology, Carlow
  10. Technological University Dublin (Dublin)
  11. Cork Institute of Technology

Học phí dao động từ 12,500 EURO – 24,000 EURO/năm

Nguồn tham khảo:

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Học viện Ireland. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học các nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty tư vấn du học UniLink Education