định cư tại New Zealand

Các thức tính điểm định cư tại New Zealand

New Zealand PR Points Calculator là một hệ thống dựa trên điểm giúp Chính phủ New Zealand tìm được những người di cư tiềm năng có tay nghề từ các quốc gia khác có thể đến định cư tại New Zealand và đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia này.

Ứng viên nếu muốn tham gia chương trình định cư tại New Zealand cần đạt tối thiểu 100 điểm để đủ điều kiện nộp đơn cho chính phủ New Zealand. Tuy nhiên, trên thực tế, để nhận được thư mời từ chính phủ, ứng viên cần cố gắng để đạt số điểm cao hơn. Điểm số tối thiểu có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm nộp đơn, số lượng ứng viên đang nộp đơn hoặc tình trạng hiện tại của thị trường lao động New Zealand. Nếu chính phủ New Zealand chấp thuận đơn xin của ứng viên, ứng viên có thể đăng ký chương trình thị thực cư trú vĩnh viễn tại New Zealand.

Các yếu tố như tuổi tác, việc làm, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn của ứng viên và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cũng ứng viên đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình xin định cư tại New Zealand.

Ứng viên buộc phải đáp ứng tất cả các yêu cầu được cung cấp dưới đây để đủ điều kiện:

1. Phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe
  2. Đáp ứng các yêu cầu nhân thân
  3. Dưới 55 tuổi
  4. Có trình độ tiếng Anh thành thạo
  5. Đạt tối thiểu 100 điểm.

Chi tiết hệ thống tính điểm định cư tại New Zealand

Yếu tố 1 – Tuổi

20-39 tuổi 30
40-44 tuổi 20