Hồ sơ xin nhập học các trường tại Mỹ

Hồ sơ xin nhập học vào các trường tại Mỹ

Khi nói đến giáo dục bậc đại học, Bắc Mỹ (bao gồm cả Hoa Kỳ và Canada) từ lâu đã trở thành một biểu tượng về chất lượng giáo dục. Những cái tên như Harvard, Stanford, Princeton, MIT, Toronto hay McGill đều là những thương hiệu hàng đầu về giáo dục quốc tế.

Trong 2 bảng xếp hạng nổi tiếng của US NewsTimes Highers Education, các trường đại học ở Bắc Mỹ luôn giữ được những vị trí độc tôn trong top 100.  Ngoài các trường đại học nổi tiếng trên, Mỹ cũng sở hữu rất nhiều các trường hoặc học viện chất lượng khác rải rác trên khắp Bắc Mỹ.

Có khá nhiều các giấy tờ cần thiết trong một bộ hồ sơ xin nhập học vào các trường tại Mỹ như đơn xin nhập học, bài luận, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh học tập (bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh…), thư giới thiệu. giấy tờ chứng minh việc làm… Bạn cần phải nắm rõ yêu cầu trên để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ đủ sức hấp dẫn và thuyết phục để được trường  cấp I-20, khi có I-20 bạn sẽ đủ điều kiện để xin VISA du học.

Hồ sơ xin nhập học vào các trường tại Mỹ:

Đối với bậc đại học (Undergraduate)

• Đơn xin nhập học (Application Form)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính gia đình (giấy xác nhận ngân hàng, sổ tiết kiệm…)
  • Giấy tờ chứng minh học tập (học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp cấp 3 …)
  • Passport

Đối với bậc sau đại học (Master)

• Đơn xin nhập học (Application Form)
  • Giấy tờ chứng minh học tập (giấy giới thiệu từ trường đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp…)
  • Giấy tờ chứng minh việc làm (giấy giới thiệu từ công ty, hợp đồng…)
  • CV chi tiết
  • Bài luận essay
  • Passport

Những loại giấy tờ trên chỉ là tiêu biểu cho một bộ hồ sơ xin nhập học, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bộ hồ sơ có thể thay đổi. Các bạn có thể xem thêm thông tin về du học Mỹ tại đây.

Thông tin chi tiết xin liên hệ công ty tư vấn du học UniLink:

• Lầu 9, Cao ốc 55-57 Nguyễn Văn Giai, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM
  • Email: info@unilink.edu.vn
  • Hotline: 0903.247.707

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela