Trinity College Dublin

Giới thiệu trường Trinity College Dublin

Được thành lập vào năm 1592 bởi Nữ hoàng Elizabeth I, Trinity College Dublin (TCD) là trường đại học được xếp hạng hàng đầu của Ireland. Nằm ở trung tâm thủ đô sôi động của Ireland, TCD là trường đại học duy nhất của Ireland được xuất hiện trong danh sách gồm 23 tổ chức thành viên xuất sắc nhất của LERU (Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu), trường cũng thuôc nhóm 40 trường đại học cổ lâu đời nhất Châu Âu, là ngôi trường mà phần lớn các vị chính trị gia nổi tiếng của Ireland lựa chọn học tập. Khuôn viên cổ kính tuyệt đẹp của TCD là nơi mà cộng đồng các bậc học giả xuất sắc tại Ireland dùng để sinh sống, nghiên cứu và giảng dạy.

Với hơn 600 khóa học, Trinity College Dublin hiện có hơn 17.000 sinh viên từ bậc dự bị đại học đến đại học và sau đại học, trường đặc biệt nổi tiếng về các ngành Toán học, Y khoa, Nghiên cứu sức khoẻ hoặc Luật và Chính Trị, dễ nhận thấy điều đó qua sự đầu tư tập trung vào các khoa của trường, trường hiện có 3 khoa chính là :

 • Arts, Humanities and Social Sciences
 • Engineering, Mathematics and Sciences
 • Health Sciences

Học phí: 12,500 EUR/năm – 28,000 EUR/năm

Trinity College Dublin – Một trong những trường Đại học lâu đời và cổ hình hàng đầu châu Âu

Trinity College Dublin vẫn giữ được bầu không khí yên tĩnh của trường đại học mặc dù vị trí của nó ở trung tâm thủ đô (và mặc dù nó là một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất ở Dublin). Điều này phần lớn là do thiết kế nhỏ gọn của trường, với các tòa nhà chính nhìn vào trong và được sắp xếp theo hình tứ giác lớn, và chỉ có một số lối vào công cộng. Khuôn viên chính của trường đại học rộng khoảng 190.000 m2 (47 mẫu Anh), bao gồm cả Trinity College Enterprise Centre gần đó và các công trình kiến trúc cổ đến các tòa nhà hiện đại hơn. Lối vào chính của trường là trên College Green, và khu đất của nó được bao quanh bởi các Phố Nassau và Pearse. Trường được chia cắt bởi College Park, nơi có sân cricket và bóng bầu dục.

Phía tây của trường có tháp chuông Campanile mang tính biểu tượng, cũng như nhiều tòa nhà đẹp, bao gồm Nhà nguyện và Phòng thi (do Ngài William Chambers thiết kế), Tòa nhà Tưởng niệm Sinh viên Tốt nghiệp, Tòa nhà Bảo tàng và Bảng xếp hạng, tất cả đều trải dài khắp trường. Phòng trưng bày Douglas Hyde-một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại nằm trong trường đại học, Nhà hát Samuel Beckett… Trong suốt học kỳ, nó chủ yếu được sử dụng như một không gian giảng dạy và biểu diễn cho sinh viên và nhân viên Kịch nghệ.

Trường cũng kết hợp một số tòa nhà và cơ sở trải khắp thành phố, từ Khoa Chính trị và Xã hội học, nằm trên Phố Dame, đến các tòa nhà của Khoa Khoa học Y tế, nằm tại Bệnh viện St. James’s và Bệnh viện Đại học Tallaght. Trung tâm Trinity tại Bệnh viện St James’s kết hợp các phòng giảng dạy bổ sung, cũng như Viện Y học Phân tử và Viện Bệnh bạch cầu John Durkan. Trường cũng sở hữu một khu nhà lớn cách trường 4 km về phía nam trên Đường Dartry, ở Rathmines, được gọi là Trinity Hall. Trường cũng đã công bố kế hoạch, ước tính khoảng 230 triệu euro, để phát triển các cơ sở nghiên cứu của trường đại học trên ở Grand Canal Dock để phục vụ cho giáo sư và sinh viên nghiên cứu sau này.

Library of Trinity College là thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Ireland. Do vị thế lịch sử của nó (trải dài suốt 428 năm), trường được quyền hợp pháp một bản sao của mọi cuốn sách được xuất bản ở Vương quốc Anh và Ireland và do đó nhận được hơn 100.000 mục mới hằng năm. Vào thế kỷ 18, trường đại học đã nhận được cây đàn hạc Brian Boru, một trong ba cây đàn hạc Gaelic thời trung cổ còn sót lại và là biểu tượng quốc gia của Ireland, hiện được đặt trong thư viện. Thư viện chứa khoảng bảy triệu cuốn sách từ bản thảo cổ cho đến cận đại và hiện đại, do đó thư viện của Trinity College Dublin là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Ireland ngày nay.

Những điểm nội bật của trường Trinity College Dublin

 • Hàng năm, các chương trình nghiên cứu của trường thu hút 70 triệu euro tài trợ từ các nguồn bên ngoài.
 • Trinity được công nhận là trung tâm quốc tế hàng đầu về nghiên cứu và dẫn đầu thế giới về Công nghệ nano, Công nghệ thông tin, Miễn dịch học, Toán học, Kỹ thuật, Tâm lý học, Chính trị học, Tiếng Anh và nhiều lĩnh vực khác.
 • Ranking164 toàn cầu, hạng thứ 76 ở Châu Âu, hạng nhất ở Ireland theo Times Higher Education World University Rankings 2020
 • Thứ 101 trên toàn cầu, hạng thứ 37 ở Châu Âu, hạng nhất ở Ireland theo QS World University Rankings 2020
 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn Xếp hạng 101-125 theo THE, và hạng thứ 50 theo QS
 • Anh văn (English and Literature) xếp thứ 32
 • Chính trị học (Politics) xếp thứ 33
 • Lịch sử (History) xếp thứ 39
 • Khoa học sinh vật học (Biological Science) xếp thứ 48
 • Ngôn ngữ hiện đại (Modern Language) xếp thứ 49
 • Hơn 124 hội sinh viên và hơn 50 câu lạc bộ thể thao cho sinh viên hội nhập

Du học UniLink - Chuyên nghiệp - Tận tâm

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học và Cao đẳng Ireland tại Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn !!!


Thông tin liên hệ Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Ireland, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: