Southern Cross University logo

Đại học Southern Cross – Southern Cross University SCU – Giới thiệu

Đại học Southern Cross (SCU) là một trường đại học công lập của Úc, với các cơ sở tại Lismore và Coffs Harbour ở phía bắc New South Wales, và tại Coolangatta, vùng ngoại ô phía nam của Gold Coast, Queensland. Trường được xếp hạng trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới theo bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education.

Website: https://www.scu.edu.au/

Trường đào tạo các chương trình đại học và sau đại học về

• Kinh doanh
  • Nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn
  • Giáo dục và đào tạo
  • Cơ khí kĩ thuật
  • Khoa học môi trường
  • Biển rừng và môi trường
  • Khoa học sức khỏe và con người
  • Nhân văn và khoa học xã hội
  • Nghiên cứu người bản địa
  • Luật
  • Tâm lý học
  • Du lịch và khách sạn
  • Khoa học thể dục thể thao

Đại học Southern Cross với nhiều cơ sở khác nhau tọa lạc tại nhiều khu vực của nước Úc. Các cơ sở nằm dọc bờ đông nước Úc tại Gold Coast, Lismore, Coffs Harbour và Sydney. Từ năm 2014, trường mở rộng cơ sở đào tạo tại trung tâm Sydney cùng với trường The Hotel School Sydney chuyên đào tạo khóa cử nhân kinh doanh chuyên ngành quản lý khách sạn, khiến trường càng trở nên thu hút với sinh viên trong nước và quốc tế.

Đại học Southern Cross là một trong những trường hàng đầu tại khu vực, có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trường đề cao chất lượng giảng dạy và dành được tiếng vang về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực từ môi trường, phát triển kinh tế, đến y tế, giáo dục.

Đại học Southern Cross SCU – Yêu cầu đầu vào và học phí

Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Trường SCU hiện được tổ chức thành bốn Khoa học thuật và hai trường cao đẳng thành viên:

• Faculty of Business, Law and Arts
  • Faculty of Education
  • Faculty of Health
  • Faculty of Science and Engineering
  • Gnibi College of Indigenous Australian Peoples
  • SCU College

Các ngành học khác nhau của trường đại học Southern Cross có các yêu cầu đầu vào khác nhau. Học phí của trường dao động từ 28.000 AUD tới 35.440 AUD /năm (Học phí dành cho năm học 2023).

• Cao đẳng: Sinh viên phải tốt nghiệp cấp 3, có IELTS từ 5.5 trở lên và không có band nào dưới 5
  • Cử nhân: Sinh viên phải tốt nghiệp cấp 3, có IELTS từ 6.0 trở lên và không có band nào dưới 5.5
  • Các khóa học cao hơn sẽ có yêu cầu cao hơn, tùy từng ngành học.
  • Trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc muốn học tiếng Anh thì trường cũng cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học Anh Văn khác nhau.

Xem thêm danh sách các khóa học, học phí và các chi phí khác tại đây.

Các ưu điểm khi lựa chọn học tại Đại học Southern Cross

• Đối với sinh viên theo học các ngành Kinh doanh, thời gian thực tập tại các công ty sẽ được tính như 2 học phần trong bảng điểm của sinh viên.
  • Sinh viên IT sẽ có cơ hội làm việc thực sự trong các nhóm dự án của các công ty công nghệ.
  • Với Chuyên ngành sư phạm sinh viên chắc chắn sẽ có cơ hội trải qua những giai đoạn thực tập nghiêm ngặt tại các cơ sở đào tạo ở tất cả các cấp bậc giảng dạy.
  • Để tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật, sinh viên sẽ phải tham gia vào các hoạt đông biểu diễn và triển lãm nghệ thuật chuyên nghiệp
  • Sinh viên Luật sẽ được gửi đến các văn phòng luật sư để tập sự và làm quen với việc giải quyết các vụ kiện thực tế
  • Trường có cung cấp các khóa học tiếng Anh giúp cho sinh viên có thể nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như đạt đủ điều kiện để nhập học khóa chính.
  • Ưu thế của SCU là bằng cấp đào tạo gắn liền với thực tiễn thông qua học phần thực hành tại các cơ sở doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực liên quan.
  • Mức học phí cạnh tranh trong các trường đại học công lập của Australia (28.000 AUD tới 35.440 AUD/năm). Đây có thể được xem là cơ hội du học giá rẻ đối với nhiều sinh viên học sinh Việt Nam.

Đại học Southern Cross SCU hiện cung cấp hơn 380 suất học bổng hàng năm để hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế. Các học bổng của trường có giá trị thấp nhất từ 150 AUD đến 60,000 AUD.

Đại học Southern Cross – Southern Cross University SCU – Danh tiếng và xếp hạng

Đại học Southern Cross được xếp hạng thứ 33 tại Úc theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, tụt xuống 15% dưới cùng trong số các trường đại học công lập của Úc.

Trường đã được xếp hạng 101-110 trường đại học tốt nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education. Southern Cross University được xếp hạng “Đạt tiêu chuẩn thế giới’ trong 24 lĩnh vực nghiên cứu bởi Excellence in Research for Australia 2015 và xếp hạng nhất tại Úc về hỗ trợ sinh viên quốc tế trong nhiều năm liên tiếp. SCU được xếp hạng thứ hai tại Úc về trải nghiệm học tập tổng thể theo International Student Barometer 2015.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) được Hiệp hội Quản lý Sau Đại học Úc (GMAA) đánh giá 4/5 sao.

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, học viện tại Úc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: