Visa du học sinh Úc năm 2016

Du học Úc: Chi phí sinh hoạt của du học sinh

Du học ngày nay không còn là một ước mơ quá xa vời đối với học sinh sinh viên Việt Nam. Chính sách mở cửa du học của nhiều quốc gia trên thế giới mà đặc biệt là Úc đã tạo rất nhiều cơ hội cho học sinh sinh viên Việt Nam hiện thực hóa ước mơ du học. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt khi du học tất Úc nhiên không hề rẻ. Vậy để du học Úc, một sinh viên Việt Nam phải tốn chi phí bao nhiêu?

Du học Úc

chi phí sinh hoạt

Tại Úc có rất nhiều các trường đại học, học viện với chất lượng đào tạo tốt, ranking cao và nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Một điểm hấp dẫn nữa của du học Úc là đa số các trường tại Úc đều cung cấp các khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên Việt Nam chưa đủ khả năng ngoại ngữ khi nhập học. Tuy nhiên, Úc cũng là nơi có chi phí học tập và sinh hoạt vào loại cao nhất trên thế giới.

Các chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc

• Để xin VISA du học Úc, sinh viên Việt Nam chuẩn bị khoảng 10tr VND.
  • Chính phủ Úc cho phép du học sinh đi làm thêm 40h/2 tuần với thu nhập vào khoảng 15-25AUD/giờ, do đó, ngoài giờ học, sinh viên có thể kiếm được 600-1000AUD/tuần.
  • Học phí chưa học bổng của các trường đại học tại Úc hiện tại thấp nhất vào khoảng hơn 14,000AUD/năm và trung bình khoảng 20,000AUD/năm tùy trường.
  • Chi phí sinh hoạt ở Sydney cao hơn ở các thành phố khác như Melbourne hay Brisbane, tuy nhiên Sydney là nơi có nhiều cơ hội cho du học sinh đi làm thêm với mức lương hấp dẫn.

Khoản chi

Chi phí dự tính (AUD)

Ăn uống
  • $10-20 – bữa ăn tiết kiệm