Cao đẳng kép

Chương trình cao đẳng kép là gì?

Chương trình cao đẳng kép là gì?

Chương trình Cao đẳng kép là chương trình vừa hoàn thiện chương trình PTTH và Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Cộng đồng trong cùng một thời gian.

Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 units đến tối đa 180 units, do vậy các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng các học tối đa 70 units ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp hệ Đại học…

Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College), tương đương với hai năm đầu,được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học. Sinh viên học tập tại hơn 1.600 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đều nhận được hỗ trợ từ giáo viên, học phí phải chăng và sĩ số sinh viên trong lớp ít hơn so với đại học. Hơn 50% sinh viên Mỹ lựa chọn học từ cao đẳng rồi mới chuyển tiếp lên chương trình đại học.

Chương trình cao đẳng kép

Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây Chương trình cao đẳng kép tại các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington trở nên phổ biến hơn, và nhanh chóng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian học cho học sinh sinh viên.

Hiện nay, các Chương trình cấp bằng cao đẳng kép được tổ chức phổ biến tại bang Washington – nơi có hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tại Mỹ. Đây là chương trình được thiết kế cho học sinh lớp 11, chưa tốt nghiệp THPT. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình học lớp 12 và hai năm cao đẳng cùng một lúc. Điều này có nghĩa là sinh viên chỉ phải học hai năm thay vì ba năm cho cả hai chương trình. Kết thúc chương trình học cao đẳng kép này, sinh viên sẽ nhận được cả bằng tốt nghiệp THPT và bằng cao đẳng (Associate Degree) được công nhận trên toàn nước Mỹ.

Xem thêm về hệ thống cao đẳng cộng đồng bang Washington tại đây.

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] nhiều năm gần đây Chương trình cao đẳng kép (Cao đẳng kép là gì?) tại các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington trở nên phổ biến hơn, và […]

Comments are closed.