unilink

COFFEE TALK 25/09/2018 – THÔNG TIN DU HỌC IRELAND CÙNG 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI IRELAND UNIVERISTY OF LIMERICK VÀ UNIVERSITY COLLEGE DUBLIN

Ireland được biết đến như một đất nước trẻ và có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. So với các nước khác tại khu vực Châu Âu, Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy tại đất nước này. Bạn hoàn toàn có thể học thêm tiếng Irish nếu muốn. Nhưng nếu bạn chỉ giỏi Tiếng Anh, hãy yên tâm nhé!

Ireland dành một phần lớn ngân sách của đất nước dành cho giáo dục. Tất cả các trường Đại học tại Ireland thuộc top 5% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Công nghệ Nano, Khoa học máy tính, Miễn dịch học. Du học sinh tại Ireland sẽ được tiếp cận kiến thức từ một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất này.

Ireland được xem như trái tim của Châu Âu với hàng loạt trụ sở của các tập đoàn lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Apple, EAGame…

Ireland được xếp thứ 4 trong nhóm Các quốc gia thân thiện nhất trên thế giới. Chính vì vậy, du học sinh rất dễ dàng thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống tại nơi đây. Bênh cạnh đó, Ireland xếp thứ 12 trong nhóm Các quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Ireland có chính sách rất tốt dành cho du học sinh. Sinh viên được làm thêm 20h/tuần. Sinh viên tốt nghiệp Chương trình Cử nhân sẽ được ở lại 1 năm để làm việc. Sinh viên tốt nghiệp Thạc Sĩ sẽ được ở lại làm việc 2 năm.

University of Limerick

Trường Đại học Limerick (UL) được thành lập năm 1972 là một trong 7 trường đại học tại Ireland. Trường Đại học Limerick là trường đại học 5 sao nằm trong top 550 trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS và World Ranking University.

– Trường nằm trong top 80 trường đại học hàng đầu thế giới có tuổi đời dưới 50 năm theo bảng xếp hạng QS.

– Học phí cử nhân chỉ từ 10.500EUR/năm, học phí thạc sỹ từ 12.000EUR/năm).

– Chi phí sinh hoạt và học tập tại thành phố Limerick khoảng 9,500EUR/năm trong đó một nửa là chi phí sách vở và ký túc xá.

Đây là 1 trường đại học chất lượng và có mức học phí khá mềm dành cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để được trường cấp offer cũng không phải là chuyện đơn giản vì trường có yêu cầu khá khắt khe về mặt academic.

University College Dublin

Trường Đại học Dublin (UCD) được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Âu và thế giới. Trong năm 2018 trường được QS World University Ranking xếp hạng 193 trên thế giới và 73 tại châu Âu. Tạp chí Times Higher Education thì xếp trường nằm trong nhóm 201-250 trường đại học hàng đầu thế giới. Khoa kinh tế của trường Đại học Dublin mà cụ thể là trường kinh tế Michael Smurfit Graduate Business School thường xuyên được xếp trong nhóm 100 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới do các tạp chí giáo dục uy tín bầu chọn.

Học phí cử nhân tại trường UCD dao động từ 18,700EUR – 24,200EUR/năm, riêng các ngành học về y dược học phí cử nhân cao nhất lên đến 53,000EUR/năm. Học phí sau đại học tại trường UCD là khoảng 12,000EUR/năm đến 30,000EUR/năm.

UniLink rất hân hạnh đồng hành cùng đại diện 2 trường UL và UCD tại buổi chia sẻ những lợi thế tuyệt vời từ việc học Thạc Sĩ tại Ireland. Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã có buổi cập nhật thông tin cũng như những chia sẻ thiết thực nhất từ Mr Liam Ryan – Giám đốc đại diện tuyển sinh của trường UL và Ms Liza Vadivelu – Đại diện tuyển sinh quốc tế của UCD.

Một số lợi thế đối với sinh viên Thạc Sĩ tại Ireland

  • Thời gian học chỉ 1 năm
  • Chi phí hợp lý, tầm 11,500 – 22,000EUR/năm
  • Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần
  • Chi phí sinh hoạt chỉ 7,000 – 10,000EUR/năm
  • Sau khi học 1 năm được ở lại 2 năm để làm việc
  • Cơ hội xin định cư cao khi làm việc từ 5 năm trở lên tại Ireland với mức lương tối thiểu 35,000EUR/năm

Xem thêm thông tin về UCD tại đây

Xem thêm thông tin về UL tại đây

Xem thông thông tin về du học Ireland tại đây