UL new logo

Đại học Limerick – Giới thiệu

Trường Đại học Limerick – University of Limerick (UL) được thành lập năm 1972 tại thành phố Limerick, nước Cộng hòa Ireland là một trong 7 trường đại học tại Ireland. Trường Đại học Limerick tọa lạc tại một khu vực dọc theo sông Shannon cách trung tâm thành phố 5km. Diện tích campus của Đại học Limerick lên đến 137 hecta và là nơi học tập, nghiên cứu của hơn 11,000 sinh viên (trong đó có khoảng 2,400 sinh viên quốc tế).

• Địa chỉ: National Technological Park Limerick, Limerick, Ireland
  • Điện thoại: +353 61 202 700
  • Email: international@ul.ie
  • Website: http://www.ul.ie/

Đại học Limerick – Các con số ấn tượng

• Được tạp chí QS xếp hạng 5 sao.
  • Là trường đại học hàng đầu tại châu Âu về các chương trình hỗ trợ ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế.
  • UL có mạng lưới đối tác tuyển dụng lớn nhất tại Ireland, với hơn 1700 doanh nghiệp. UL là trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Ireland.
  • Được sinh viên quốc tế bình chọn là “Trường đại học nổi tiếng nhất Ireland”.

Đại học Limerick – Ngành học và chi phí

UL hiện tại cung cấp khoảng 72 khóa học cử nhân và 103 khóa học sau đại học dành cho sinh viên quốc tế. 4 phân khoa của trường Đại học Limerick bao gồm:

• Kemmy Business School (Khoa Kinh doanh)
  • Faculty of Education and Health Sciences (Khoa Sư phạm – Y tế)
  • Faculty of Science and Engineering (Khoa Khoa học tự nhiên)
  • Faculty of Arts, Humanities and Social Sciences (Khoa Nghệ thuật, khoa học xã hội, nhân văn)

Chương trình cử nhân: khoảng 12,800 EUR/năm

Chương trình sau đại học: khoảng 17,200 EUR/năm

Thời điểm nhập học của tất cả các chương học tại Đại học Limerick là vào tháng 9 hàng năm.

Xem chi tiết các ngành học và học phí của trường Đại học Limerick tại đây.

Đại học Limerick – Cơ sở vật chất

UL nổi tiếng là trường đại học có hệ thống cơ sở vật chất đa dạng, hiện đại hàng đầu châu Âu dành cho sinh viên:

• The Irish Software Research Center (Lero) – Trung tâm nghiên cứu phần mềm được thành lập năm 2005 nhằm mục đích kết nối các hoạt động nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực điện toán, phần mềm giữa các trường đại học của Ireland như Đại học Limerick, Đại học Dublin City, Trinity College Dublin (TCD)…
  • Interaction Design Centre (IDC) – Trung tâm nghiên cứu về khoa học máy tính liên quan đến lĩnh vực đồ họa, thiết kế và truyền thông.
  • The Irish World Academy of Music and Dance – là một trung tâm đổi mới, nghiên cứu về âm nhạc, nghệ thuật, khiêu vũ, và là trụ sở của dàn nhạc Ireland Chamber Orchestra (dàn nhạc quốc tế hàng đầu của Ireland).
  • The University Concert Hall (UCH) – Nhà hát 1,000 chỗ ngồi .
  • The Bourn Vincent Gallery – Phòng trưng bày Bourn Vincent là địa điểm chính của trường Đại học Limerick dành cho các cuộc triển lãm hội họa, hội thảo, thuyết giảng và trình diễn nghệ thuật.
  • University Arena – Tổ hợp thể dục thể thao trong nhà lớn nhất tại Cộng hòa Ireland rộng 3,600 mét vuông bao gồm một hồ bơi dài 50m, đường đua 400m và 200m.
  • All-weather sport complex – Khu phức hợp thể thao ngoài trời lớn nhất tại châu Âu gồm 2 sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo đa mục đích, một sân bóng bầu dục.
  • Ngoài tra trường Đại học Limerick còn có hệ thống ký túc xá chung quanh khu học xá của trường có thể phục vụ cho khoảng 2,000 sinh viên sinh sống và học tập.

Tại sao nên chọn học tập tại trường Đại học Limerick (UL)

• Là trường đại học 5 sao nằm trong top 540 trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng của QSWorld Ranking University năm 2023.
  • Trường cung cấp các khóa học thực tiễn, trình độ học thuật cao và đón đầu xu hướng công nghệ đã được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp.
  • Campus của trường rộng hơn 130 hecta với cơ sơ vật chất hiện đại kết hợp với thiên nhiên yên bình là nơi học tập nghiên cứu tuyệt vời dành cho sinh viên.
  • Trường có Mạng lưới hỗ trợ sinh viên với rất nhiều thành viên luôn sẵn sàng đồng hành cùng các sinh viên quốc tế. Hiện tại UL có hơn 70 câu lạc bộ và đội nhóm sinh viên đang hoạt động.
  • Các khóa học tại trường được chính phủ Ireland đảm bảo và có học phí cạnh tranh hơn các chương trình tương tự ở Mỹ, Anh, Canada và Úc (Học phí cử nhân chỉ từ 12,800 EUR/năm, học phí thạc sỹ từ 17,200 EUR/năm).
  • Chi phí sinh hoạt và học tập tại thành phố Limerick hợp lý phù hợp với sinh viên Việt Nam – Khoảng 9,500 EUR/năm trong đó một nửa là chi phí sách vở và ký túc xá.
  • Sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ tại Ireland được chính phủ cho phép ở lại làm việc từ 1-2 năm tùy chương trình.

Nếu bạn cần thêm thông tin vê du học Ireland, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: