Australian National University

Đại học ANU – Australian National University – Úc

Đại học Quốc gia Úc – Australian National University (ANU) là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Úc và là thành viên của Nhóm Group of Eight, tọa lạc tại thủ đô Canberra. Được thành lập vào năm 1946, ANU là trường đại học duy nhất được thành lập bởi Quốc hội Úc. ANU hiện là nơi học tập, nghiên cứu và làm việc của hơn 10.000 sinh viên đại học, gần 11.000 sinh viên sau đại học và hơn 3.700 giảng viên/nhân viên.

Khuôn viên chính của Đại học ANU nằm ở vùng ngoại ô Acton của Canberra, chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút đi bộ. Ngoài các giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm, một số thư viện và một loạt ký túc xá sinh viên, khuôn viên trường cung cấp mọi thứ sinh viên cần trong quá trình học, bao gồm quán cà phê, quán bar, phòng chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục, dịch vụ y tế và siêu thị. Nằm rải rác với 10.000 cây xanh, một con lạch và một số đại lộ giống như công viên, khuôn viên nằm ở chân Black Mountain và Vườn Bách thảo Quốc gia Úc (Australian National Botanic Gardens). Mọi người sẽ thường xuyên phát hiện chuột túi, wallabies, vịt và gấu túi tại đây.

Đại học ANU – Australian National University – Chương trình học và học phí

Đại học ANU được tổ chức thành bảy trường College có mạng lưới các khoa, trường nghiên cứu và trung tâm liên kết với nhau. Mỗi trường College chịu trách nhiệm đào tạo đại học và sau đại học cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực tương ứng:

  • ANU College of Arts and Social Sciences
  • ANU College of Asia and the Pacific
  • ANU College of Business and Economics
  • ANU College of Engineering and Computer Science
  • ANU College of Law
  • ANU College of Medicine, Biology and Environment
  • ANU College of Physical & Mathematical Sciences

Xem đầy đủ các chương trình học của Đại học ANU tại đây.

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Học phí: Các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ của trường ANU có học phí từ 41.000 AUD/năm trở lên.

Yêu cầu đầu vào:
– Bậc Đại học : Tốt nghiệp cấp 3 học lực giỏi. IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)
– Bậc Sau Đại học: Bằng cấp đại học liên quan, kinh nghiệm làm việc nếu có, GPA từ 6.5 trở lên. IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

Chương trình Pathway dự bị đại học tại ANUC (ANU College)

Australian National University College (ANUC) là trường cao đẳng chuyển tiếp vào trường Đại học Australian National University (ANU), cung cấp các chương trình đào tạo Tiếng Anh và chương trình chuyển tiếp. ANUC là một trong những trường cao đẳng hàng đầu ở Úc dành cho sinh viên quốc tế. ANUC nằm trong khuôn viên trường ANU ở Canberra, thủ đô của Úc. Trường cung cấp nhiều cơ hội học tập, bao gồm các chương trình Dự bị Đại học.

Dự bị Đại học (Foundation) là khóa học để nâng cao kiến thức và kĩ năng trước khi vào học tại các trường đại học lớn tại Úc. Sau khi hoàn thành khóa học khóa học tại ANUC, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên năm 1 tại Đại học ANU. Yêu cầu đầu vào các chương trình Pathway:

  • Dự bị Đại học chuyển tiếp năm 1 đại học ANU: IELTS 5.5 – 6.0 (Tùy chương trình), GPA lớp 11 khá giỏi. – Học phí từ khoảng 31.500 AUD/năm
  • Năm nhất đại học chuyển tiếp lên năm 2 đại học ANU: IELTS 6.0 – 6.5 (Tùy chương trình), GPA phổ thông khá giỏi – Học phí từ khoảng 37.500 AUD/năm

Đại học ANU cung cấp rất nhiều học bổng hàng năm để hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế. Các nhà tài trợ và nhà hảo tâm, các tổ chức bên ngoài và Chính phủ Úc tài trợ cho nhiều học bổng của trường có giá trị thấp nhất từ 5.000 AUD/năm đến 50%-100% học phí.

Đại học ANU – Australian National University – Danh tiếng và xếp hạng

ANU có sáu người đoạt giải Nobel và 49 học giả Rhodes Scholar trong số các giảng viên và cựu sinh viên của trường. Trường đã đào tạo hai thủ tướng và hơn một chục cá nhân đứng đầu các cơ quan chính phủ hiện tại của Úc.

ANU được xếp hạng 30 trên thế giới (hạng nhất ở Úc) theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023, và hạng 54 trên thế giới và hạng 2 ở Úc theo Times Higher Education 2022 .

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2020, ANU được xếp hạng 6 thế giới về địa chất, thứ 7 về triết học, thứ 8 thế giới về chính trị, thứ 9 thế giới về xã hội học, thứ 13 thế giới về nghiên cứu phát triển và thứ 15 trên thế giới cho ngôn ngữ học.

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học có việc làm toàn cầu của Times Higher Education 2020, một bảng xếp hạng hàng năm về khả năng được tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp đại học, ANU được xếp hạng thứ 15 trên thế giới (thứ nhất ở Úc).

Du học UniLink - Chuyên nghiệp - Tận tâm

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, học viện tại Úc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí. 


Thông tin liên hệ Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: