Group of Eight

Group of Eight – Giới thiệu

Nhóm 8 Đại học (tiếng Anh: Group of Eight hoặc Go8) là một liên minh gồm 8 viện đại học nghiên cứu của Úc. Nhiều trường trong nhóm này thuộc vào loại lâu đời nhất và lớn nhất của nước Úc. Nhóm 8 Đại học được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu trong họp mặt năm 1994 và chính thức công bố năm 1999.

TrườngĐịa điểmNăm thành lậpXếp hạng QS World (2023)
Australian National University (ANU)Canberra194630
Monash UniversityMelbourne195857
University of AdelaideAdelaide1874109
Univeristy of Melbourne (UniMel).Melbourne185333
University of New South Wales (UNSW Sydney)Sydney194945
University of Queensland (UQ)Brisbane190950
University of Sydney (Sydney Uni)Sydney185041
University of Western Australia (UWA)Perth191190
Group of Eight

Group of Eight – Đánh giá

Nhóm Group of Eight thường có những thành tích cao về các nghiên cứu khoa học và rất thành công trong việc kêu gọi nguồn hậu thuẫn tài trợ nghiên cứu. Do đó, các trường trong Group of Eight thường xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế – hầu hết trong số họ nằm trong top 100 của thế giới, trong khi các trường đại học ở Úc khác thường được xếp hạng đâu đó trong top 300 hoặc top 600. Việc được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu, cộng với lịch sử lâu đời của mình (nên nhớ rằng Úc là một quốc gia rất trẻ  với chỉ hơn 100 năm lịch sử) dẫn đến nhu cầu học tập tại nhóm các trường Group of Eight là rất cao. Hiện tại các trường trong Group of Eight đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 360.000 sinh viên (chiếm 1/4 tổng số sinh viên tại Úc) – trong đó có 100.000 sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, Úc là một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới, do đó chất lượng đào tạo giữa các trường Đại học thực tế không quá chênh lệch. Nghiên cứu kết quả của sinh viên (thành công trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp và thu nhập của sinh viên tốt nghiệp) cho thấy không có nhiều sự khác biệt giữa việc theo học tại một trường đại học thuộc nhóm Group of Eight và một trường đại học khác của Úc. Sự khác biệt lớn tập trung chủ yếu ở các ngành chuyên về nghiên cứu khoa học, học thuật chuyên sâu.

Các tổ chức giáo dục đại học khác được chính phủ công nhận 

Cũng tương tự như các trường đại học tại Úc nêu trên, có rất nhiều trường cao đẳng, học viện, trường dạy nghề khác được phép đào tạo các bậc học từ học nghề tới Tiến sỹ. Bằng cấp của cái tổ chức giáo dục này cũng được công nhận tương đương với bằng cấp của các trường đại học. Điểm khác biệt cơ bản là các chương trình học của các tổ chức giáo dục ngoài 43 trường đại học phải được chứng nhận và cấp phép từ chính quyền bang, lãnh thổ liên quan.

Danh sách các trường đại học tại Úc TẠI ĐÂY.

Tìm kiếm các trường đại học, học viện Úc TẠI ĐÂY.


Thông tin liên hệ Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin về Du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: