Nước Úc

[Infographic] Du học Úc – Các bước chuẩn bị và các thủ tục phải thực hiện

Để đi du học Úc, bạn cần đăng ký nhập học với trường và làm thủ tục xin visa du học sinh với Chính Phủ Úc. Các bước thực hiện như sau:

Du học Úc

Chọn khóa học và chọn trường:

Làm việc với trường

Có hai phương án liên hệ với trường, hoặc liên hệ trực tiếp qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường, hoặc làm việc với đại diện giáo dục của trường.

Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Úc đều có đại diện giáo dục ở Việt Nam và bạn có thể tìm thông tin về họ qua các trang web của trường.

Bên cạnh đơn đăng ký nhập học, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm sau đây (tất cả đều phải được dịch ra tiếng Anh)

• Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Nhận thư Mời Nhập Học (Letter of Offer – LO)

Một khi hồ sơ đã được thông qua, bạn sẽ nhận được “Thư Mời Nhập Học” của trường. Việc tiếp theo cần làm là xác nhận đăng ký bằng cách ký tên và gửi lại giấy xác nhận cho trường qua email hoặc bưu điện.

Có thể xem Thư Mời Nhập Học như một hợp đồng giữa trường và bạn, trong đó sẽ gồm các thông tin khóa học, điều kiện đăng ký, học phí, điều khoản hoàn trả… và hợp đồng này rất quan trọng – nếu bạn không bắt đầu khóa học hoặc không kết thúc khóa học của mình, văn bản này sẽ được sử dụng để quyết định khoản hoàn trả cho bạn.

Thế nên, bạn cần đọc kỹ Thư Mời Nhập Học, đảm bảo hiểu rõ quyền lợi và các thỏa thuận trước khi chấp thuận.

Thư Xác Nhận Đăng Ký Khóa Học

Thư Xác Nhận Đăng ký Khóa học sẽ được gửi cho bạn sau khi nhà trường đã nhận xác nhận chấp thuận Thư Mời nhập học và tiện cọc. Thư Xác Nhận thường được gửi qua email, trong đó gồm các thông tin như ngày nhập học, học phí, các khoản phí khác và thời gian của khóa học.

Lưu ý là khi nộp đơn xin visa với Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia, bạn sẽ phải nộp Thư điện tử xác nhận đăng ký khóa học. Cũng có những trường hợp không cần đến thư xác nhận này, chẳng hạn các học sinh theo diện trao đổi giữa các trường phổ thông và sinh viên theo học các chương trình do Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Australia (AusAID) hoặc Bộ Quốc Phòng tài trợ.

————————————————————————————————–

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác của trường và cơ quan cấp visa, bao gồm:

• Các yêu cầu về học thuật.
  • Các yêu cầu về Tiếng Anh.
  • Chứng minh tài chính để hỗ trợ việc học của bạn.
  • Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đang sống hoặc làm việc tại Úc, bạn vẫn có thể đăng ký nhập học tại đây như là một sinh viên quốc tế.

Các đại diện giáo dục hoặc các công ty tư vấn du học tại Việt Nam có thể giúp bạn đăng ký nhập học ở Úc.

(Nguồn: http://www.studyinaustralia.gov.au và tham khảo: http://www.hotcourses.vn/)

Trackbacks & Pingbacks

1. […] Du học Úc: Các bước chuẩn bị và các thủ tục phải thực hiện. […]