Hệ thống giáo dục Singapore

A. HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Screen Shot 2016-01-04 at 14.38.42

Hinh Singapore

Chương trình đào tạo

Thời gian

Hệ thống giáo dục

Trung học/ Dự bị Đại học 2 – 3 năm + Chỉ có số lượng chỗ nhất định cho du học sinh, tùy thuộc vào tình hình của từng trường+ Tùy thuộc vào việc thi ĐH, học sinh sẽ được chuẩn bị để lấy GCE “A”
Cao đẳng nghề 3 năm – CĐ Nghề2 năm – Học viện kỹ thuật CĐ Nghề (5 trường)–          Nanyang Polytechnic-          Ngee Ann Polytechnic-          Republic Polytechnic-          Singapore Polytechnic-          Temasek Polytechnic+ Xét tuyển dựa trên điểm số của

–          GCE “A”

–          National ITE Certificate của Học viện kỹ thuật

+ Liên thông Đại học tại Singapore & nước ngoài (Úc)

Học viện kỹ thuật (10 trường)

+ Xét tuyển dựa trên điểm số của GCE “N”

+ Đào tạo chuyên sâu về ngành nghề để SV có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp

+ Liên thông lên CĐ Nghề/ Đại học

Đại học/ Sau Đại học 3 năm (ĐH)2 – 5 năm (Sau ĐH) Hệ thống trường Đại học bao gồm:+ Trường công lập: Các trường này cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện với bằng cấp được quốc tế công nhận. Những cơ hội về học bổng và nghiên cứu sau đại học cũng có sẵn cho sinh viên sau tốt nghiệpNational University Of Singapore (NUS)National Technological University (NTU)Singapore Management University (SMU)

Singapore Institute of Management (SIM)

Singapore Institute of Technology (SIT)

Singapore University of Technology and Design (SUTD)

 

+ Trường tư thục:

Tại Singapore, một hệ thống các trường tư thục rất đa dạng cung cấp hàng loạt chương trình đào tạo làm phong phú thêm lĩnh vực giáo dục của quốc gia này. Có trên 300 trường về ngôn ngữ, công nghệ thông tin, thương mại, nghệ thuật. Những trường này cung cấp các chương trình học chủ yếu căn cứ nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế.

Các trường tư thục này cung cấp các khoá học đa dạng ở các trình độ độ ĐH học và sau ĐH.

Thông qua hợp tác với các trường ĐH nổi tiếng của Anh, Mỹ , Úc… các trường này cung cấp cho sinh viên cơ hội giành các chứng chỉ quốc tế trong môi trường tiện nghi và đầy đủ. Mỗi trường tự thực hiện tuyển sinh đầu vào và những sinh viên quan tâm sẽ trực tiếp đến đăng kí. Khi chọn học tại một trường tư thục, bạn cần chắc chắn rằng trường đó phải đáp ứng được sự mong đợi của bạn về các yếu tố sau:

– Các khoá học.

– Các chứng chỉ bạn đạt được có tính phổ biến rộng rãi hay không.

– Trang bị trường học (lớp học, thiết bị máy tính …).

– Các dịch vụ dành cho du học sinh (nhà ở, dịch vụ về visa, định hướng cho sinh viên, hướng dẫn sinh viên…).

 

+ ĐH quốc tế & Các cơ sở của các Học viện nổi tiếng thế giới: Các trường quốc tế mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi một nền giáo dục tương tự như ở đất nước bạn. Được Bộ Giáo dục cấp phép, các trường quốc tế này tuân theo những nguyên tắc và những chương trình giống như tại các nước đó.

 

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] Hệ thống giáo dục Singapore […]

Comments are closed.