Đại học Melbourne

Đại học Melbourne – University of Melbourne – Úc

Đại học Melbourne – University of Melbourne là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu thuộc nhóm Group of Eight được quốc tế công nhận với truyền thống xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và gắn kết cộng đồng kéo dài hơn 150 năm. Thành tích xuất sắc của Đại học Melbourne thường xuyên giúp trường được xếp hạng rất cao trong các bảng xếp hạng quốc tế. University of Melbourne có lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất tại Úc và một Khoa Nghiên cứu Sau đại học để cung cấp đào tạo nghiên cứu và hỗ trợ cho sinh viên.

Cơ sở chính của trường tọa lạc tại Parkville, một vùng ngoại ô phía bắc khu thương mại trung tâm của Melbourne, với một số cơ sở khác nằm trên khắp bang Victoria. Khuôn viên trường nằm trong một khu kiến thức rộng lớn hơn, bao gồm tám bệnh viện, quán cà phê, phòng tập thể dục, 12 thư viện đại học, siêu thị, chợ nông sản theo mùa và nhiều viện nghiên cứu hàng đầu khác nằm trong khuôn viên trường Đại học Melbourne tại Parkville. Trường có ba campus khác tại Melbourne là Burnley, Southbank và Werribee. Campus Burnley là nơi giảng dạy các khóa học về nông nghiệp. Các khóa học nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thị giác, điện ảnh và truyền hình và âm nhạc được giảng dạy tại Southbank. Khoa học thú y được giảng dạy tại Werribee.

Đại học Melbourne – University of Melbourne – Chương trình học và học phí

Đại học Melbourne được tổ chức thành 10 khoa, trường nghiên cứu cung cấp đa dạng  các chương trình học của đầy đủ các ngành nghề. Mỗi khoa chịu trách nhiệm đào tạo đại học và sau đại học cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực tương ứng:

 • Faculty of Architecture, Building and Planning
 • Faculty of Arts
 • Faculty of Business and Economics
 • Melbourne Graduate School of Education
 • Faculty of Engineering and Information Technology
 • Faculty of Fine Arts and Music
 • Melbourne Law School
 • Faculty of Medicine, Dentistry and Health Sciences
 • Faculty of Science
 • Faculty of Veterinary and Agricultural Sciences

Xem đầy đủ các chương trình học của Đại học Melbourne tại đây.

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Học phí: Các khóa học Cử nhân của trường Đại học Melbourne có học phí khoảng 33.000 – 55.000 AUD/năm. Các khóa học sau đại học có học phí khoảng 39.000 AUD/năm trở lên.

 • Những du học sinh có thỏa thuận học thuật tại Đại học Melbourne để hoàn thành một số nghiên cứu nhằm nhận bằng cấp sau đại học trong nước hiện được miễn học phí.

Yêu cầu đầu vào:
– Bậc Đại học : Tốt nghiệp cấp 3 học lực giỏi. IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)
– Bậc Sau Đại học: Bằng cấp đại học liên quan, kinh nghiệm làm việc nếu có, GPA từ 6.5 trở lên. IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

Đại học Melbourne cung cấp rất nhiều học bổng hàng năm để hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế. Các học bổng của trường có giá trị thấp nhất từ 5.000 – 7000 AUD/năm đến cao nhất khoảng 50%-100% học phí.

Đại học Melbourne – University of Melbourne – Danh tiếng và xếp hạng

 • Times Higher Education đã xếp hạng University of Melbourne ở vị trí thứ #33 trên toàn cầu (hạng #1 tại Úc) trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới hàng năm vào năm 2021-2022.
 • Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023, Đại học Melbourne được xếp hạng thứ #33 trên toàn cầu (thứ #2 tại Úc).
 • Vào năm 2022, trường được xếp hạng thứ #33 trong số các trường đại học trên thế giới theo Xếp hạng của các tổ chức SCImago.
 • Trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden gần đây nhất, University of Melbourne được xếp hạng #29 trên thế giới (hạng #1 tại Úc).
 • University of Melbourne được xếp hạng thứ #33 trên toàn cầu (hạng #1 tại Úc) trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU) năm 2021.
 • Theo QS World University Subject Rankings 2020, Đại học Melbourne được xếp hạng #10 về (giảng dạy) ngành luật, thứ #12 về giáo dục, thứ #16 về kế toán và tài chính, thứ #17 về chính sách xã hội và quản trị, thứ #19 về xã hội học, thứ #22 về nghiên cứu môi trường và thứ #23 về ngôn ngữ học.

Du học UniLink - Chuyên nghiệp - Tận tâm

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, học viện tại Úc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí. 


Thông tin liên hệ Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: