UQ

Đại học UQ – University of Queensland – Úc

Đại học Queensland (UQ, hay University of Queensland) là một trường đại học nghiên cứu công lập lâu đời (thành lập năm 1909) tọa lạc tại Brisbane, thủ phủ của bang Queensland, Úc. Năm 2023, Đại học Queensland được xếp hạng thứ 2 tại Úc và thứ 50 trên thế giới (Theo bảng xếp hạng QS). Ngoài ra, UQ là thành viên sáng lập của nhóm Group of Eight (Go8).

Hiện nay, UQ có hơn 51.000 sinh viên, trong đó có gần 16.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 141 quốc gia. UQ cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học chất lượng cao, đồng thời có các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu trên khắp bang Queensland với ba cơ sở chính tại St Lucia, Gatton và Herston. UQ được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng giảng dạy cấp quốc gia hơn bất kỳ trường đại học nào khác tại Úc.

Đại học UQ – University of Queensland – Chương trình học và học phí

Đại học UQ bao gồm 6 khoa, 8 viện nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu thu hút một cộng đồng liên ngành gồm 1500 khoa học gia và kỹ sư xuất sắc và tiếp tục truyền thống dẫn đầu nghiên cứu khoa học của UQ. Mỗi khoa chịu trách nhiệm đào tạo đại học và sau đại học cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực tương ứng:

• Faculty of Business, Economics and Law
    • School of Earth and Environmental Sciences
    • School of Mathematics and Physics
    • School of Veterinary Science

Xem đầy đủ các chương trình học của Đại học UQ tại đây.

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Học phí: Các khóa học Cử nhân của trường Đại học UQ có học phí từ 33.888 – 69.760 AUD/năm. Các khóa học Thạc sĩ của trường Đại học UQ có học phí từ 31.744 – 84.648 AUD/năm.

Xem đầy đủ học phí các chương trình học của trường UQ tại đây.

Yêu cầu đầu vào:
– Bậc Đại học : Tốt nghiệp cấp 3 học lực giỏi. IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)
– Bậc Sau Đại học: Bằng cấp đại học liên quan, kinh nghiệm làm việc nếu có, GPA từ 6.5 trở lên. IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

Quan hệ đối tác quốc tế của trường UQ

University of Queensland là đối tác của Học viện học giả quốc tế McDonnell – một mạng lưới quốc tế gồm các trường đại học nghiên cứu và học giả bao gồm 28 trường đại học đối tác, bao gồm Đại học Boğaziçi, Đại học Fudan, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Viện Khoa học Ấn Độ, Viện Công nghệ Ấn Độ Bombay, Ấn Độ Viện Công nghệ Delhi, Đại học Keio, Đại học Hàn Quốc, Đại học Makerere, Đại học Kỹ thuật Trung Đông, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đại học Bắc Kinh, Đại học Reichman, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Bang Campinas, Viện Khoa học Xã hội Tata, Viện Công nghệ Technion – Israel, Tecnológico de Monterrey, Đại học Trung Văn Hồng Kông, Đại học Thanh Hoa, Đại học Chile, Đại học Ghana, Đại học Hong Kong, Đại học Indonesia, Đại học Tokyo, Đại học Utrecht và Đại học Yonsei.

Đại học Queensland hàng năm đều cung cấp rất nhiều học bổng để hỗ trợ chi phí học tập và nghiên cứu cho sinh viên quốc tếcó giá trị từ 3.000 AUD – 35.000 AUD/năm.

Đại học UQ – University of Queensland – Danh tiếng và xếp hạng

Đại học UQ là xếp hạng:

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh UQ được xếp hạng cao nhất ở Châu Á Thái Bình Dương và top 10 toàn cầu trong bảng xếp hạng The Economist Intelligence Unit 2016 MBA. Bằng MBA của UQ được Tạp chí Tài chính Úc xếp hạng 1 tại Úc. UQ cũng là đại học hàng đầu của Úc về giảng dạy và nghiên cứu khoa học đời sống theo U.S. News & World Report.

Về ngành kỹ thuật khai thác mỏ và khoáng sản, UQ đứng thứ 3 trên toàn thế giới, về ngành kỹ thuật hóa học xếp thứ 76–100 trên toàn thế giới, về kỹ thuật dân dụng xếp thứ 76–100 trên toàn thế giới, về khoa học và kỹ thuật vật liệu xếp thứ 101–150 trên toàn thế giới và về kỹ thuật điện và điện tử, trường cũng được xếp hạng trong khoảng 101–150 trên toàn thế giới.

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, học viện tại Úc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: