Đại học Sydney

Đại học Sydney – University of Sydney – Úc

Đại học Sydney – University of Sydney (USYD) (tên không chính thức: Sydney Uni) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Sydney, Úc. Được thành lập vào năm 1850, đây là trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Trường cũng là một trong những thành viên sáng lập của Group of Eight, liên minh các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc. Khuôn viên chính của trường được xếp hạng trong top 10 trường đại học đẹp nhất thế giới  bởi Daily Daily Telegraph và Huffington Post của Mỹ (cùng với những trường đại học nổi tiếng khác như Oxford, và Cambridge).

Có 5 cựu sinh viên và giảng viên của trường Đại học Sydney từng đoạt giải Nobel. Trường là nơi đã đào tạo 8 thủ tướng Úc; 2 tổng thống; 13 thống đốc của bang New South Wales; 20 Thẩm phán của Tòa án tối cao Úc. Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy toàn diện nhất trên thế giới. Trường  hiện nay là nơi học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của hơn 70.000 sinh viên, 8.000 nhân viên thường trực và 350.000 cựu sinh viên đến từ khoảng 170 quốc gia trên thế giới.

Đại học Sydney – University of Sydney – Chương trình học và học phí

Trường đại học Sydney bao gồm tám khoa học thuật, qua đó cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Mỗi khoa chịu trách nhiệm đào tạo đại học và sau đại học cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực tương ứng:

 • Faculty of Arts and Social Sciences
 • University of Sydney Business School
 • Faculty of Engineering
 • Faculty of Medicine and Health
 • Faculty of Science
 • Sydney School of Architecture, Design and Planning
 • Sydney Conservatorium of Music
 • Sydney Law School

Xem đầy đủ các chương trình học của Đại học Sydney tại đây.

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Học phí: Các khóa học Cử nhân của trường Sydney Uni có học phí từ  45.000 – 58.500AUD/năm. Các khóa sau đại học của trường có học phí từ  43.500- 75.000 AUD/năm.

Xem đầy đủ học phí các ngành của trường Sydney Uni tại đây.

Yêu cầu đầu vào:
– Bậc Đại học : Tốt nghiệp cấp 3 học lực giỏi tại các trường PTTH chuyên và năng khiếu tại Việt Nam. IELTS từ 6.0 trở lên (không band nào dưới 6.5)
– Bậc Sau Đại học: Bằng cấp đại học liên quan, kinh nghiệm làm việc nếu có, GPA từ IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

Chương trình USFP dự bị Đại học Sydney của Taylors College

Taylors College là đối tác chuyên đào tạo các chương trình dự bị của Đại học Sydney (University of Sydney Foundation Program – USFP). Chương trình USFP được thiết kế để hỗ trợ sinh viên muốn vào học tại Đại học Sydney nhưng không đáp ứng các yêu cầu đầu vào cần thiết. Các khóa học được thiết kế dành cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam, có thời lượng từ 40 – 75 tuần (Kỳ nhập học tháng 2, 4, 7, 10):

 • Khóa Intensive (40 tuần): Học phí 39.950 AUD – Yêu cầu đầu vào IETLS 6.0, GPA lớp 11 từ 8.0 trở lên
 • Khóa Standard (52 tuần): Học phí 40.950 AUD – Yêu cầu đầu vào IETLS 5.5, GPA lớp 11 từ 7.5 trở lên
 • Khóa Extended (75 tuần): Học phí 49.950 AUD – Yêu cầu đầu vào IETLS 5.0, GPA lớp 11 từ 7.0 trở lên

* Học bổng của trường Taylors College cho chương trình USFP thay đổi hàng năm vào khoảng 20% học phí.

Đại học Sydney hiện cung cấp rất nhiều học bổng hàng năm để hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế. Các học bổng của trường có giá trị thấp nhất từ 6.000 – 10.000 AUD/năm đến cao nhất khoảng 20%-50% học phí.

Đại học Sydney – University of Sydney – Danh tiếng và xếp hạng

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2023 của QS đã xếp hạng Đại học Sydney ở vị trí thứ 41 trên thế giới, trường đại học thứ hai trên toàn quốc và hàng đầu ở bang New South Wales. QS cũng xếp hạng Đại học Sydney trong top 50 thế giới ở rất nhiều lĩnh vực đào tạo như:

 • #12 về Nghệ thuật và nhân văn (#1 tại Úc)
 • #39 về Kỹ thuật và công nghệ
 • #18 về Khoa học đời sống và y học (#1 tại Úc)
 • #43 về Khoa học tự nhiên
 • #14 về Khoa học và quản lý xã hội

Đại học Sydney được xếp #2 trong các môn học liên quan đến thể thao, thứ #10 về Giải phẫu & Sinh lý học, thứ #11 về Khoa học Thú y, thứ #12 về Giáo dục, #14 về Luật và Nghiên cứu pháp lý, thứ #15 về Điều dưỡng, #16 về Kiến trúc, thứ #18 về Kế toán và Tài chính , thứ #18 về ngôn ngữ và văn học tiếng Anh, thứ #18 về y học và thứ #18 về dược phẩm và dược lý.

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2023 xếp hạng Đại học Sydney hạng #54 trên thế giới và thứ hai tại Úc. Trường cũng được xếp hạng #1 tại Úc về khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp theo QS. 

Du học UniLink - Chuyên nghiệp - Tận tâm

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, học viện tại Úc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí. 


Thông tin liên hệ Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: