University of Western Australia

Đại học Tây Úc UWA – University of Western Australia – Úc

Đại học Tây Úc – University of Western Australia (UWA) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở bang Tây Úc của Úc. Cơ sở chính của trường nằm ở Perth, thủ phủ của bang, với campus thứ hai ở Albany và nhiều campus khác. Đây là một trong những thành viên sáng lập của Group of Eight, liên minh các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc. Được thành lập vào năm 1911, UWA là trường đại học đầu tiên ở bang Tây Úc.

Campus chính của UWA tọa lạc bên bờ Sông Swan tại Perth, chỉ cách khu thương mại trung tâm (CBD) của Perth 5 km, bên cạnh Công viên Kings mang tính biểu tượng của thành phố Perth. Hơn 25.000 sinh viên đang theo học tại UWA từ hơn 100 quốc gia, trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế.

Đại học Tây Úc UWA – University of Western Australia – Chương trình học và học phí

UWA là trường đại học đầu tiên ở Tây Úc áp dụng hệ thống tập hợp các bằng đại học và sau đại học. Sinh viên nhập học ở bậc đại học phải chọn chương trình cử nhân ba năm. Trường đại học cung cấp bằng Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Thương mại (BCom), Cử nhân Nghệ thuật (BA) và Cử nhân Khoa học Y sinh (BBiomedSc). Các ngành học của trường bao gồm:

• Architecture and Design (Kiến trúc và thiết kế)
  • Business and Commerce (Kinh doanh và Thương mại)
  • Data and Computer Science (Khoa học dữ liệu và máy tính)
  • Education (Giáo dục)
  • Engineering (Kỹ thuật)
  • Health and Biomedical Sciences (Khoa học Y tế và Y sinh)
  • Humanities and Social Sciences (Khoa học nhân văn và khoa học xã hội)
  • Law (Pháp luật)
  • Music and Fine Arts (Âm nhạc và Mỹ thuật)
  • Natural and Physical Sciences (Khoa học Tự nhiên và Vật lý)
  • Psychology (Tâm lý học)

Xem đầy đủ các chương trình học của Đại học UWA tại đây.

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Học phí: Các khóa học Cử nhân của trường UWA có học phí từ  36.550 – 44.300 AUD/năm. Các khóa sau đại học của trường có học phí từ  33.300 – 112.500 AUD/năm.

Xem đầy đủ học phí các ngành của trường UWA tại đây.

Yêu cầu đầu vào:
– Bậc Đại học : Tốt nghiệp cấp 3 học lực giỏi. IELTS từ 6.0 trở lên (không band nào dưới 5.5)
– Bậc Sau Đại học: Bằng cấp đại học liên quan, kinh nghiệm làm việc nếu có, GPA từ IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

Chương trình Dự bị Đại học và Diploma của UWA College

UWA College có các chương trình dự bị đại học (UWA Foundation Program) dành cho học sinh học xong lớp 11 và các chương trình Diploma dành cho sinh viên học xong lớp 12 nhưng không đủ điều kiện để vào thẳng chương trình chính của trường Đại học UWA. Cụ thể các chương trình dự bị của UWA College gốm:

• UWA Foundation Program (từ 8 đến 12 tháng) – Điều kiện đầu vào: Học hết lớp 11 điểm khá, IELTS từ 5.5 trở lên – Học phí: 32.000 AUD
  • Diploma of Commerce (từ 8 đến 12 tháng) –  Điều kiện đầu vào: Học hết lớp 12, IELTS từ 5.5 trở lên – Học phí: 34.500 AUD
  • Diploma of Computer and Data Science (từ 8 đến 12 tháng) –  Điều kiện đầu vào: Học hết lớp 12, IELTS từ 5.5 trở lên – Học phí: 38.000 AUD
  • Diploma of Engineering (từ 10 đến 14 tháng) –  Điều kiện đầu vào: Học hết lớp 12, IELTS từ 5.5 trở lên – Học phí: 39.500 AUD
  • Diploma of Science (từ 8 đến 12 tháng) –  Điều kiện đầu vào: Học hết lớp 12, IELTS từ 5.5 trở lên – Học phí: 38.000 AUD
  • Các khóa học tiếng Anh (từ 5 đến 45 tuần) – Học phí 2.000 AUD/5 tuần

UWA cấp học bổng cho những sinh viên đạt thành tích cao và đạt điểm xuất sắc trong học tập, nghiên cứu tại trường. Các học bổng của trường có giá trị từ 5.000 – 12.000 AUD/năm.

Đại học Tây Úc UWA – University of Western Australia – Danh tiếng và xếp hạng

• Perth là thành phố lớn thứ tư của Úc và là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới (theo Economist Intelligence Unit). Perth cũng là nơi đặt trụ sở công ty của hơn 30% doanh nghiệp trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc và 6 trong số 10 công ty năng lượng hàng đầu thế giới, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho sinh viên tốt nghiệp UWA (ThinkPerth 2019).
  • Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023, UWA được xếp #90 trên toàn cầu
  • Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2023 đã xếp UWA ở vị trí #131 trên thế giới.
  • Xếp hạng 5 sao cho chất lượng giảng dạy (Good Universities Guide 2021)
  • Top 50 thế giới cho hơn 10 ngành học (ARWU 2022)
  • Năm 2018, cựu sinh viên toán học Akshay Venkatesh là người nhận giải thưởng Fields Metal. UWA có 2 thành viên đã giành giải thưởng Nobel nhờ kết quả nghiên cứu tại trường đại học.

UniLink Education là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học, học viện tại Úc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Đến với UniLink, quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đánh giá hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính một cách chuyên nghiệp, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: