Limerick Institute of Technology

Limerick Institute of Technology (LIT) – Giới thiệu

Limerick Institute of Technology (LIT)  còn được biết đến với tiền thân là School of Ornamental Arts on Hartstonge Street in Limerick thành lập vào năm 1852, đến năm 1980 thì trở thành Limerick College of Art Commerce and Technology (COACT) và chính thức được thành lập thành Limerick Institute of Technology (LIT) vào năm 1997. Trường nằm trong nhóm 14 trường học viện công nghệ của chính phủ và cũng nằm trong top đầu các trường học viện có campus rộng nhất và đẹp nhất của Ireland. Lịch sử hình thành lâu đời của LIT cùng với sự cô đọng kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy xuyên suốt 168 năm là lý do khiến nhiều học sinh bản địa và du học sinh quốc tế tìm đến học tập tại đây.

• Website: https://lit.ie/
  • Địa chỉ: Moylish Park, Limerick, Munster, Ireland

Limerick là một thành phố thuộc Hạt Limerick, Ireland. Nó nằm ở Vùng Trung Tây và cũng là một phần của tỉnh Munster. Limerick là khu vực đô thị đông dân thứ ba trong tiểu bang và là thành phố đông dân thứ tư trên đảo Ireland. Thành phố nằm trên sông Shannon, với trung tâm lịch sử của thành phố nằm trên Đảo King, được bao bọc bởi các sông Shannon và Abbey. Limerick cũng nằm ở đầu cửa sông Shannon, nơi con sông mở rộng trước khi đổ ra Đại Tây Dương.

Năm 2014, Limerick trở thành Thành phố Văn hóa Quốc gia đầu tiên của Ireland, với một loạt các sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra tại các địa điểm xung quanh thành phố trong suốt cả năm. Khu vực này là khu vực kinh tế chính ở Ireland ngoài Dublin và Cork. Sự phát triển kinh tế của nó một phần được thúc đẩy bởi University of Limerick, Limerick Institute of Technology, Shannon Airport ở  County Clare và Shannon Development có tiền thân là SFADCO (Công ty Phát triển Sân bay Tự do Shannon), một cơ quan kinh tế cung cấp các ưu đãi về thuế cho các công ty nằm trong khu vực xung quanh Sân bay Shannon. Do đó, thành phố Limerick đặc biệt thu hút du học sinh quan tâm đến Ireland nhưng không muốn học ở nơi đông đúc và có chi phí đắt đỏ như Dublin.

Limerick Institute of Technology – Ngành học

Trường có 5 campus phục vụ cho các phân khoa chuyên ngành riêng biêt và đặc biệt nổi bật về các ngành kỹ thuật. Tại LIT, trường  vô cùng tự hào về cơ sở vật chất trường xây dựng trong các khuôn viên khác nhau, từ Phòng thí nghiệm thể thao trị giá hàng triệu euro của trường ở Thurles, đến Phòng trưng bày của trường  ở Phố LSAD Clare cho đến Nhà hát Thiên niên kỷ của trường  ở Moylish. Những cơ sở này cho phép sinh viên và nhân viên của trường thực hành các đặc tính học tập thực tế của trường hàng ngày. Trường cũng đào tạo nhiều bậc học từ cao đẳng đến đại học, thạc sĩ và cả tiến sĩ, các phân khoa chính được biết đến như :

• Limerick School of Art & Design
    • Department of Design
    • Department of Fine Art
  • Applied Science Engineering and Technology
    • Department of Built Environment
    • Department of Applied Science
    • Department of Electrical & Electronic Engineering
    • Department of Mechanical & Automobile Engineering
    • Department of Information Technology
  • Business & Humanities
    • Department of Business
    • Department of Food and Tourism
    • Department of Applied Social Sciences
    • Department of Sport

Học phí: 10,250 EUR/năm

Limerick Institute of Technology – Hoạt động nghiên cứu và ngoại khóa

Chất lượng giáo dục của trường là kết hợp sự pha trộn giữa lý thuyết và thực hành trong mọi lĩnh vực chuyên ngành mà họ đào tạo. Từ làm việc trong phòng thí nghiệm, phòng thu, nghiên cứu địa hình, thăm thực địa, bài tập nhóm và các hoạt động thực tế khác là trọng tâm trong hành trình của sinh viên LIT. Với các sinh viên tốt nghiệp từ trường – họ luôn tích cực trong mọi bước đi của cuộc sống, từ nghệ thuật đến thể thao, xây dụng, kinh doanh, khoa học, công nghiệp, công nghệ, kỹ thuật, giáo dục và dịch vụ công cộng, đó là lý do vì sao các trường học ở Limerick có sự ảnh hưởng rõ rệt đến kinh tế – văn hóa – giáo dục nơi đây, sự đóng góp của trường đối với đời sống và văn hóa Limerick là rất rõ ràng.

Trường có nhiều hoạt động thể thao và câu lạc bộ cho sinh viên tham gia như Hurling, Camogie, Bóng đá Gaelic Nam & Nữ, Bóng bầu dục Nam và Nữ, Bóng đá, Quyền anh, Judo, Cử tạ, Bóng rổ và Câu lạc bộ Ngoài trời đã từng phổ biến cũng như các hoạt động như Thể dục nhịp điệu và Tập luyện Đường đua… Các câu lạc bộ giúp đỡ sinh viên hiểu biết hơn về văn hóa Ireland cũng như gắn kết sinh viên cũ và sinh viên mới lại với nhau một cách nhanh chóng.

Đặc điểm nổi bật của trường Limerick Institute of Technology

• LIT đã hai lần được vinh danh là Viện Công nghệ của Năm theo bình chọn của The Sunday Times University Guide
  • Trường có tỷ lệ việc làm tốt nghiệp xuất sắc với hơn 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao hơn.
  • Ngoài ra, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp của LIT tìm được việc làm ở khu vực trung-tây Ireland.
  • LIT là một trong những trường cao đẳng phát triển nhanh nhất ở Ireland mang đến cho sinh viên trải nghiệm sống động và thú vị. Với hơn 6.900 sinh viên trên 5 cơ sở nghệ thuật hiện đại ở Limerick, Clare và Tipperary.
  • Limerick là một thành phố giá cả phải chăng để học đại học. Giá thuê thấp hơn 42% so với Dublin, 25% so với Cork và thấp hơn 23% so với Galway
  • Có khu ký túc xá hoặc homestay cho sinh viên dễ dàng lựa chọn
  • Học phí chỉ 10,250 EUR/năm

UniLink Education là đối tác của nhiều trường Đại học và học tiện Ireland tại Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại UniLink Education. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn !!!

Nếu bạn cần thêm thông tin du học Ireland, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: