Brisbane

Brisbane, Úc – Thành phố lý tưởng dành cho sinh viên

Brisbane – Những điều sẽ khiến bạn cảm thấy yêu mến thành phố này

Brisbane không phải là một thành phố quá to lớn nhưng nó hội tụ đầy đủ những điều thú vị dành nhất cho sinh viên quốc tế. Đây là một thành phố yên bình và thân thiện, sinh viên có thể thoải mái nghỉ ngơi và học tập mà không sợ bị làm phiền. Ngoài các giờ học căng thẳng, sinh viên có thể thư giãn bằng cách tụ tập với bạn bè tại các câu lạc bộ đêm vào cuối tuần. Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng đi đến mọi ngóc ngách của Brisbane bằng các phương tiện giao thông công cộng như bus, xe lửa, phà và nhờ đó tận hưởng được quang cảnh tuyệt vời của thành phố sinh động này.

Sinh viên sẽ cảm thấy nhiều sự khác biệt khi đặt chân đến Brisbane?

Tất nhiên rồi, nếu bạn lần đầu tiên từ Việt Nam đến Úc. Mọi thứ đối với bạn sẽ trở nên tươi mới và khác lạ. Điều khác biệt lớn nhất có lẽ là bạn sẽ không thể nhìn thấy rất nhiều người ngoài đường như ở Việt Nam và các cửa hàng sẽ đóng cửa rất sớm, bạn chắc chắn sẽ phải làm quen với những điều đó.

Đi lại tại thành phố Brisbane có dễ dàng không?

Nhìn chung, phương tiện di chuyển công cộng tại Úc nói chung và tại Brisbane nói riêng rất tiện lợi và chi phí cũng hợp lý. Nếu bạn là sinh viên bạn có thể có được những ưu đãi từ chính phủ trong việc sử dụng các dịch vụ công cộng. 

Sinh viên quốc tế có thể làm gì tại thành phố Brisbane lúc rảnh rỗi?

Khi sinh viên học tập và sinh sống tại Brisbane, vào những giờ rảnh rỗi, sinh viên có thể đi tham quan khắp thành phố, đặc biệt là dọc con sông Brisbane. Nghỉ ngơi trên những chuyến phà hoặc trải mình trên bờ biển South Bank sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho những người lần đầu đến Úc. Vào buổi tối, thành phố sẽ trở nên đầy màu sắc bởi hệ thống đèn quảng cáo và chiếu sáng. Có rất nhiều lựa chọn ẩm thực dành cho sinh viên và nếu bạn có máu phiêu lưu, bạn có thể vào một casino và làm vài ván poker :D

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thậm chí có rất rất nhiều điều thú vị khác cho bạn tại Brisbane. Đảo Fraser, đảo cát lớn nhất trên thế giới nằm ở Brisbane và Bãi biển Vàng (Gold Coast) với rất nhiều các khu du lịch chỉ cách trung tâm Brisbane 1 tiếng đi xe lửa. Và tất nhiên không thể không nhắc tới kì quan thiên nhiên của thế giới Great Barrier Reef, rặng san hô tự nhiên lớn nhất thế giới.

Shopping tại Brisbane?

Coles và Woolworths là những siêu thị tiện lợi luôn sẵn sàng để phục vụ mọi nhu cầu của sinh viên.

Ăn uống tại Brisbane?

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều lựa chọn ẩm thực cho sinh viên tại Brisbane. Một điểm đặc biệt tại Úc là bạn có thể dùng BBQ ở khắp mọi nơi, không cần phải vào nhà hàng.

Những địa điểm để nghỉ ngơi vào lúc rảnh rỗi

Bãi biển South Bank, Roma Street Parkland và bãi biển Gold Coast.

Các chi phí khác?

Tiền nhà vào khoảng 760 AUD nếu sinh viên mướn nhà. Vé xem phim khoảng 7 AUD còn 1kg gạo có giá khoảng 2-3 AUD.

(Nguồn: Qiuyang Fang)