Du học Ireland

Du học Ireland – Tổng quan

Nếu bạn không phải là sinh viên thuộc các nước Châu Âu và muốn đăng ký các khóa học toàn thời gian (full-time) tại Ireland, bạn phải đăng ký vào các trường thuộc danh sách đủ điều kiện tuyển sinh du học sinh Interim List of Eligible Programmes 16 March 2017

Ireland chỉ tiếp nhận du học sinh từ cấp bậc Higher Certificate – bậc sau tốt nghiệp PTTH (level 6 trờ lên theo Khung chương trình chuẩn Quốc Gia)

  • NFQ level 7: Bậc Đại học  (hệ 3 năm)
  • NFQ Level 8: Bậc Đại học (Honours – 3-4 năm)*
  • NFQ Level 8: Higher Diploma (1 năm)
  • NFQ Level 9: Postgraduate Diploma (1 năm)
  • NFQ Level 9: Master degree (1-2 năm)
  • NFQ Level 10: PhD (4 năm)

Từ 21/01/2016, thời gian học của chương trình anh văn được cấp trên GNIB là 8 tháng (25 tuần) thay vì 12 tháng. Sinh viên được đăng ký tối đa 3 khóa học anh văn à tổng thời gian sinh viên có thể học chương trình Anh văn là 2 năm (3 khóa x 8 tháng)

Ireland có tất cả 31 trường Đại học và học viện được chính phủ công nhận:

  • 7 trường Đại học Tổng học
  • 13 trường Học viên Công nghệ
  • 11 trường Đại học tư thục
Ireland Education Framework

Du học Ireland – D VISA

Để được học tại Ireland với các bậc học như Tiếng anh, Cao đẳng, Đại học…với thời gian học hơn 3 tháng, bạn cần xin visa dài hạn, còn gọi là D visa, single entry, lệ phí EURO60

D visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Ireland 1 lần duy nhất, vì vậy, nếu bạn có dự định rời khởi Ireland trong 1 thời gian ngắn (du lịch, về Việt Nam thăm gia đình) bạn cần xin Re-entry Visa. Đăng ký online tại http://reentryvisa.inis.gov.iehttp://reentryvisa.inis.gov.ie

Lưu ý

  • Bạn không thể du lịch tới Bắc Ireland và UK với visa Ireland. Để làm được điều này, bạn cần xin visa Vương Quốc Anh.

Sau khi nhập cảnh vào Ireland, bạn cần liên hệ và đăng ký nhập cảnh với cục nhập cư để lấy Certificate of Registration, hay còn gọi GNIB card (lệ phí EUR300). Lưu ý, bạn cần hoàn tất thủ tục này trước ngày được đóng vào passport khi bạn làm thủ tục nhập cảnh Ireland.

  • Nếu bạn đang ở Dublin, bạn cần đặt lịch hẹn online và tới trình diện tại Burgh Quay Registration Office
  • Nếu bạn không đang ở Dublin, vui lòng tham khảo danh sách tại đây regional office

GNIB card sẽ thể hiện rõ: những hoạt động được phép của bạn và thời hạn visa của bạn tại Ireland. (Stamp). Stamp du học thường là Stamp 2 (hoặc 2A)

Thông thường Stamp 2 có thời hạn 1 năm đối với bậc ĐH và Thạc sĩ (Level 7,8,9). Sinh viên chủ động gia hạn trước thời điểm hết hạn của Stamp 2. Trong trường hợp điểm Attendant dưới 85%, Stamp 2 chỉ được cấp 3 tháng, đây được xem là cơ hội thứ 2 để sinh viên cải thiện điểm attendant. Bảng điểm có nhiều môn rớt hoặc chuyển trường sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ được gia hạn visa. Lệ phí mỗi lần gia hạn là 300 Euro.

“Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.” – Nelson Mandela